huong dan nau an ngon
Cá Phi Xốt Cay
Vật Liệu
- 1 con cá phi 800g
- 2 muỗng canh tương ớt ngọt
- 1 muỗng cà phê giấm
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- Dầu chiên cá
Cách Thức
Lựa cá mình dày, mập, còn sống. Cá làm sạch xát muối thật kỹ vào miệng, bụng cá, rửa lại nước lạnh nhiều lần thật sạch, trong lúc rửa dùng dao cạo cá thật sạch nhớt.
Nấu sôi dầu trong chảo, cho cá vào chiên trên lửa vừa, vàng đều 2 mặt, gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Cho tương, ớt, giấm, đường, muối, dầu mè vào soong nhỏ khuấy đều trên bếp 2 phút, nhấc xuống đổ vào chén nhỏ.
Bày cá ra dĩa lớn, dọn ăn với nước xốt cay, nên dùng nóng.
món ăn Ca Phi Xot Cay
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/ca-phi-xot-cay-2781.html
bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Mứt dứa
No comments:
Post a Comment