huong dan nau an ngon
Sườn Kinh Đô
Vật Liệu
- 600g sườn non.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi.
- 1 muỗng súp dấm đỏ.
- 1 muỗng súp hắc xì dầu.
- 1 muỗng súp kíp chấp.
- 1 muỗng súp nước tương.
- 1 muỗng súp mật ong.
- 1 muỗng súp rượu trắng.
Cách Thức
Chuẩn bị:
Sườn non: rửa sạch để ráo chặt khúc dài 6 -8cm. Ướp 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng súp nước tỏi + dấm đỏ + hắc xì dầu + kíp chấp + nước tương + mật ong.
Để sườn thấm 2 giờ.
Thực hiện:
Chảo nóng, cho 2 muỗng súp dầu, dầu nóng cho sườn vào chiên vàng. Lấy ra để ráo. Bắc chảo khác cho lên bếp cho một muỗng súp dầu, tỏi bằm phi vàng, cho sườn, một chút dấm đỏ, 1 muỗng súp rượu trắng, 1 muỗng súp mật ong đảo đều sườn thấm, nhắc xuống.
Trình bày:
Cho sườn ra dĩa.
Dọn kèm dĩa rau xà lách + cà thái mỏng + đồ chua + kiệu, chén xì dầu ớt thái khoanh.
món ăn Suon Kinh Do
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/suon-kinh-do-2722.html
bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Cơm Âm Phủ
No comments:
Post a Comment