Monday, October 20, 2014

Cơm Chiên Tôm Giòn




huong dan nau an ngon





Cơm Chiên Tôm Giòn



Vật Liệu


- 1kg gạo ngon.
- 100g jambon.
- 100g thịt nạt cua.
- 1 chiếc lạp xưởng.
- 100g chả lụa.
- 400g tôm bạc thẻ to.
- 100g xá xíu.
- 1 củ cà rốt.
- 2 hột vịt muối.
- 100g đậu xanh Hòa Lan hột.
- 1 hột vịt lạt.
- 1 muỗng cà phê nước tro Tàu.
- 100g bột năng.
- 1 gói bột giòn.
- Lá dứa.
- Nước dừa xiêm.
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 6 tép tỏi + dầu ăn + xì dầu.


Cách Thức


Chuẩn bị:
- Gạo vo sạch, cho lá dứa quấn lại + nước dừa xiêm vào nấu chín ráo trước 3 giờ. Trộn cơm + tiêu + muối + đường + bột ngọt + hột vịt muối hấp chín lấy lòng đỏ mài nhuyễn + 1 muỗng súp màu hột điều.
- Lạp xưởng luộc sôi, chiên vàng, xắt hột lựu.
- Jambon + chả lụa + xá xíu xắt hột lựu.
- Cà rốt xắt hột lựu.
- Đậu luộc chín với nước tro Tàu + chút muối, dội qua nước lạnh để ráo.
- Tôm bóc vỏ, chừa đuôi. Ướp tiêu + bột ngọt, lăn qua bột năng khô, nhúng qua bột giòn. Chảo dầu nhiều vừa nóng, cho tôm chiên vàng, vớt để ráo.
- Bột + nước lạnh sền sệt + tiêu + bột ngọt.

Thực hiện:
Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu + tỏi bằm phi vàng, cho thịt cua + lạp xưởng + jambon + chả lụa + xá xíu + cà rốt + đậu + gia vị.
Chảo nóng cho hai muỗng súp dầu + tỏi bằm phi vàng, cho cơm vào xào + hột vịt quậy tan rưới đều vào + gia vị. Nêm vừa ăn, nhắc xuống trộn 1/2 nhân vào.

Trình bày:
Cho cơm ra dĩa + 1/2 nhân còn lại.
Tôm giòn xếp xung quanh.
Dọn kèm chén xì dầu + ớt thái khoanh.
món ăn Com Chien Tom Gion
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/com-chien-tom-gion-2938.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Cà tím nhồi tôm thịt nướng






No comments:

Post a Comment