Tuesday, October 21, 2014

Gà nướng Mã Lai




huong dan nau an ngon





Gà nướng Mã Lai



Gà nướng Mã Lai
Dậy mùi thơm của nước cốt dừa xen với vị cay của các loại gia vị, món gà nướng Mã Lai sẽ thích hợkhẩu vị cả nhà.
Nguyên liệu
Thịt gà 500 gr
Hành khô 50 gr
Tỏi 50 gr
Dừa nạo 50 gr
Ớt chuông xanh, đỏ 50 gr
Ớt hiểm 3 trái
Tỏi tây 1 cây
Cốt dừa 2 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Hạt nêm, đường, tiêu
Các bước thực hiện


Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ da, xương, xắt miếng mỏng, to bản, ướvới hạt nêm, tiêu khoảng 5 phút. Tỏi tây chỉ lấy phần cọng, xắt nhỏ. Tỏi, hành khô lột vỏ, bằm nhỏ. Ớt hiểm, ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, bỏ hạt, bằm nhỏ.


Cho thịt gà ra tô, ướtiếvới tỏi tây, hành khô, tỏi, ớt hiểm, ớt chuông, dừa nạo, nước cốt dừa, nước tương, dầu ăn khoảng 30 phút. Xiên những miếng gà vào xiên tre, nướng trên than hoa chín vàng. Cho ra đĩa, cắt một lá chuối tròn, xếxiên thịt gà, ớt lát, chanh, dừa nạo. Dùng kèm với tương ớt tùy thích.



món ăn Ga nuong Ma Lai
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/ga-nuong-ma-lai-31006.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Vài Điều Nên Biết về Ung Thư






No comments:

Post a Comment