Friday, August 29, 2014

Bánh dẻo dừa




huong dan nau an ngon





Bánh dẻo dừa



[b]Nếu bạn là người hay ăn vặt thì món bánh dẻo dừa là món lí tưởng cho bạn đó.[/b]
Cùng làm bánh dẻo dừa nhé !
Nguyên liệu:

400g bột nếp

50g bột gạo

250g dừa nạo

150ml mật ong

50g lá dứa

50g lá cẩm

màu vàng và màu hồng thực phẩm

muối

Thực hiện:

T[b]rộn dừa nạo với 1/2 thìa cà-phê muối[/b], cho vào chảo rang khô. Vặn lửa nhỏ để dừa không bị cháy. Lá dứa xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Lá cẩm nấu với nước cho ra màu tím

Cho bột nếp và bột gạo vào thau cùng 1 thìa cà-phê muối. Rót từ từ nước sôi (1 bát) vào, nhồi đều đến khi bột dẻo, mịn.

Chia bột thành 4 phần bằng nhau, cho màu vào trộn đều từng phần bột. Nặn bột thành khối vuông cạnh 1,5cm. Nấu sôi 1 lít nước, cho bột đã nặn vào luộc chín. [b]Lấy từng viên bột đã chín lăn qua lớp dừa cho áp đều vào bánh.[/b]

Xếp bánh ra đĩa, khi dùng chấm với mật ong.

Mách bạn:

Khi luộc, thấy bột nổi lên là chín, vớt ra liền. Để lâu bột sẽ nhão.
[i]Chúc bạn ngon miệng với món bánh dẻo dừa.[/i]
món ăn Banh deo dua
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/banh-trai/banh-deo-dua-mat-ong-2521.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Cây sung






No comments:

Post a Comment