Wednesday, August 27, 2014

Chả cốm tôm thịt nhân trứng cút




huong dan nau an ngon





Chả cốm tôm thịt nhân trứng cút



Chả cốm tôm thịt nhân trứng cút
Từng viên chả cốm gồm có tôm thịt quyện với cốm dẻo, bọc bên ngoài quả trứng cút, dùng kèm với tương ớt, lạ miệng và hấdẫn.

Nguyên liệu:
- 200g thịt nạc xay
- 150g tôm đất
- 10 quả trứng cút
- 1/2 bát con cốm khô
- Muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô
Cách làm:


Bước 1:
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho sạch, rửa sạch, lau khô, băm nhuyễn tôm.


Bước 2:
- Thịt nạc xay đổ ra âu lớn, thêm hành khô thái nhỏ, hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu ăn và tôm, trộn đều, ướtrong vòng 30 phút.


Bước 3:
- Cốm khô đổ ra bát, rưới một ít nước lạnh lên bề mặt cốm.
- Tiếtheo trộn đều cốm vào âu tôm thịt.


Bước 4:
- Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.


Bước 5:
- Tiếtheo tay đeo găng tay nilon hoặc có thể thoa một ít dầu ăn vào lòng bàn tay sạch, dùng thìa múc một ít hỗn hợchả cốm cho vào, ấn dẹra, cho trứng cút vào giữa, bọc kín lại.


Bước 6:
- Làm cho hết phần trứng và chả cốm.


Bước 7:
- Đun nóng nồi nhỏ (dùng nồi nhỏ để tiết kiệm dầu ăn), cho dầu ăn vào nồi, thả từng viên chả cốm tôm thịt vào rán vàng.


Bước 8:
- Rán đến khi chả cốm vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn, dùng nóng với tương ớt, làm món khai vị hoặc dùng với cơm trắng.

Cún Khang
món ăn Cha com tom thit nhan trung cut
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/cha-com-tom-thit-nhan-trung-cut-30708.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Những tác dụng kỳ diệu của vỏ chuối






No comments:

Post a Comment