Thursday, August 21, 2014

Xôi gà chay




huong dan nau an ngon





Xôi gà chay



Nấu xôi:

- Khoảng 2 kg nếp hạt dài, ngâm trong nước ấm khoảng 2-3 giờ, để ráo
- 3 miếng gà chay đông lạnh, để tan đá và cắt làm 4
- ½ chén dầu canola để chiên gà chay
Dầu hành:

- 3 củ hành hương nhỏ, thái mỏng
- 2 muỗng canh dầu
Gia vị trộn nếp:
- 1 lon nước cốt dừa
- ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
- 1 muỗng cà-phê muối
- ½ muỗng cà-phê tiêu
Gia vị ướp gà chay:
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh đường cát trắng
- Một chút bột ngũ vị hương
- Một chút tiêu
- 1 củ hành hương nhỏ, thái mỏng


Thực hiện:


Xôi:


- Hòa tan các vật liệu cho gia vị ướp nếp trong 1 chén nhỏ. Ướp hỗn hợp gia vị này vào nếp khoảng 5 - 10 phút cho thấm. Sau đó để nếp cho ráo.
- Cho nước vào 1 xửng, đầy khoảng ⅓ xửng. Ðun sôi. Lót 1 miếng vải mùng sạch (cheese cloth) hoặc giấy bạc đã đâm nhiều lỗ nhỏ. Cho nếp vào xửng hấp khoảng 20 - 30 phút là chín. Trước khi hấp, đặt miếng giấy lau tay sạch để lên mặt xôi để tránh bị nhão.


Nhân gà chay:


- Gà chay chiên sơ với dầu canola cho vàng.
- Hòa tan các vật liệu của gia vị ướp gà chay trong 1 chén nhỏ. Ướp hỗn hợp gia vị này vào gà chay đã chiên sơ.
- Hâm gà chay đã ướp gia vị cho thơm.

Dầu hành:
- Hành hương phi vàng, dùng để rắc lên trên mặt xôi cho đẹp.

Trình bày:
- Cắt gà chay thành miếng mỏng, bày lên mặt xôi chung với hành hương phi vàng. Có thể rắc thêm chút tiêu và ngò lên cho thơm ngon.
món ăn Xoi ga chay
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-chay/xoi-ga-chay-2606.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Salad tôm đậu






No comments:

Post a Comment