Thursday, August 28, 2014

Vịt tứ quý




huong dan nau an ngon





Vịt tứ quý



Vịt tứ quý
Gắmột miếng thịt vịt, bạn sẽ chỉ cảm thấy sao mà miếng thịt lại ngọt và mềm đến thế; và những miếng da thì béo và giòn không ngờ!
Nguyên liệu
Vịt hơi (phần đùi) 500 gr
Tôm sú 100 gr
Giò sống 50 gr
Cá thác lác 50 gr
Hạt sen 20 gr
Nấm đông cô 10 gr
Hạt sen, táo đỏ, bột năng
Dầu hào, nước dùng, hành khô, gừng, dầu ăn
Các bước thực hiện
Ướmuối, đường, bột ngọt vào vịt trong 15 phút cho thấm.
Đun nóng một ít dầu, cho vịt vào, lật qua lại liên tục cho đến khi thịt chín vàng.
Cắt thịt chi lát dày.
Táo đỏ ngâm nước cho nở, hạt sen luộc chín.
Khử hành, gừng rồi xào tôm, giò sống viên, cá thác lác viên, táo, hạt sen.
Nêm đường, bột ngọt, tiêu, dầu hào và nước dùng.
Rưới nước màu vào cho đến khi hỗn hợlên màu nâu.
Cho bột năng pha loãng vào cho nước sánh lại, rồi rưới lên vịt


thuyquynh
món ăn Vit tu quy
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/vit-tu-quy-30932.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Thỏ thẻ với bác sỹ ( 30/11/09 )






No comments:

Post a Comment