Wednesday, August 20, 2014

Tôm Hoàng Hậu




huong dan nau an ngon





Tôm Hoàng Hậu



Vật Liệu


- 16 con tôm bạc thẻ hoặc tôm sú.
- 100g giò sống.
- 100g thịt nạc cua.
- 100g cá thác lác.
- 100g thịt nạc dăm.
- 16 miếng hoành thánh mỏng.
- Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, xì dầu, dầu mè.
- 200g xà lách xoong.
- 1 củ hành tây trắng.
- Giấm.
- Bột giòn.
- Sốt chua ngọt: 100g cà hộp, 2 ruột cà, 1 muỗng súp mà hột điều đỏ, 1/2 chén nước lạnh, tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu mè, dầu hào, xì dầu, kíp chấp hoặc giấm, tương xí muội, 1 muỗng súp bột năng quậy chút nước lạnh.

Cách Thức


Chuẩn bị:
- Tôm: lột vỏ, rút chỉ đen chà chút muối, chừa đuôi rửa sạch để ráo. Ướp tôm: tiêu, đường, bột ngọt, tỏi băm, gừng băm, chút dầu mè để tôm thấm 15 phút.
- Cua: rỉa thịt nhỏ.
- Cá thác lác: nêm tiêu, bột ngọt, dầu mè quết cho dai.
- NaÏc dăm: bằm nhuyễn.
- Sốt: 1 muỗng súp mỡ phi cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi vàng, ruột cà bằm nhuyễn, cà hộp, màu hột điều đỏ, tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu mè, dầu hào, kíp chấp, tương xí muội, nước lạnh hoặc nước lèo. Nêm lại chua chua ngọt ngọt cho bột năng vào cho sốt sanh sánh là được. Muốn ngon cho chút tương ớt vào.

Chế biến:
- Trộn chung: thịt nạc cua, thịt nạc dăm, giò sống, cá thác lác. Nêm tiêu, bột ngọt, tỏi, dầu mè.
- Chia số nhân bằng số tôm. Ém chặt nhân vào tôm chừa đuôi tôm lại, thoa mỡ bên ngoài cho tôm bóng đẹp. Nhúng tôm qua bột giòn đem chiên lửa trung bình.
- Bọc miếng hoành thánh 2 đầu dính lại đem chiên lần 2 (chiên vàng).

Cách dùng:
- Xếp xà lách dưới dĩa, rải hành tây lên, dầu giấm.
- Xếp tôm xung quanh, cà thái mỏng, ngò, ớt tỉa hoa.
- Món này dùng với sốt cà chua.
món ăn Tom Hoang Hau
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/tom-hoang-hau-3108.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Cách Trị Ho rất giản dị






No comments:

Post a Comment