Wednesday, August 27, 2014

Xôi Gấc




huong dan nau an ngon





Xôi Gấc



Vật Liệu

- 1 trái gấc chín đỏ
- 1 muỗng cà phê muối
- 3 muỗng cà phê đường
- 1 lít nếp tốt
- 200g chả Huế xắt mỏng
- 2 muỗng súp dầu ăn

Cách Thức

Chuẩn bị:
Gấc: Bỏ vỏ và hột, lấy cơm gấc cho vô chút muối + chút đường đánh cho cơm gấc tơi ra.
Nếp: Vo sạch, để ráo nước.

Chế biến:
Trộn chung: Nếp + cơm gấc + chút muối cho hỗn hợp này vào chõ xôi, xôi cho nếp chín, nhắc xuống.
Thoa dầu ăn vào khuôn, cho xôi vào 1/2 khuôn, ém chặt, ở giữa cho lớp chả Huế, trên cùng 1 lớp xôi, ém lại cho thật chặt, trút xôi ra dĩa, trình bày tùy thích.
món ăn Xoi Gac
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/xoi-gac-2948.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Tôm Lăn Bột






No comments:

Post a Comment