Sunday, August 31, 2014

Bánh mì bách khoa




huong dan nau an ngon





Bánh mì bách khoa



[b]Cách làm bánh mì bách khoa thơm ngon.[/b]

Vật Liệu

- 2 ổ bánh mì ốm, dài, vàng, không có rảnh.
- 100 gr thịt nạc dăm.
- 100 gr giò sống.
- 100 gr cốm xanh.
- 400 gr tôm đất.
- 12 trứng cút.
- 2 củ tỏi, ngò, giấm.
- 50 gr củ hành đỏ, 2 trái cà.
- 1 củ hành tây, 2 trái ớt, 1 củ cà rốt.
- 100 gr sà lách son.
- 1/2 chai tương cà.
- Dầu mè, xì dầu.
- 1 muỗng tương xí muội.
- Gia vị.
- Dầu chiên.

Cách Thức
c[b]ách làm món bánh mì bách khao cực kì đơn giản,[/b] và nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian
Chuẩn bị:
Bánh mì xắt lát mỏng hơi xéo.
Thịt nạc bằm nhuyễn, ướp gia vị + hành tỏi bằm.
Giò sống ướp tiêu + hành tỏi bằm.
Cá thác lác đánh dai với muối, tiêu, tỏi bằm, cọng trắng hành lá.
Trứng cút luột chín tỉa hoa.
Cốm xanh đải sạch, ướp đường + muối.
Tôm lột vỏ chà muối, rửa sạch, lau khô, quết nhuyễn với tỏi + tiêu + bột ngọt.
Củ hành tây xắt mỏng, ngâm giấm đường.
Cà rốt tỉa hoa, xắt mỏng rửa nước muối, ngâm giấm đường.

Thực hiện:
Trộn chung tôm, cá, thịt, cốm, giò sống lại cho đều, có thêm dầu mè.
Dùng muỗng cafê trét ít nhân lên bánh mì, xếp thành các loại hoa lis, hoa sen, trái cầu...
Bắc chảo dầu nóng và nhiều, để lửa nhỏ, [b]cho bánh mì vào chiên vàng[/b], gắp ra để ráo dầu.

Trình bày:
Xếp rau ra giữa dĩa, rưới củ hành tây ngâm chua lên rau, xếp cà + ớtlên.
Xếp bánh mì chung quanh rau vòng theo mép dĩa.
Xếp dưa + càrốt ra ngoài mép dĩa.

Dùng nóng.
Dọn kèm chén xốt cà xí muội.

[i]Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh mì bách khao rồi đó ![/i]
Những Mon An khác
Cà Rốt Nấu Trứng

Gỏi Sứa

Mãng cầu, chanh dây
món ăn Banh mi bach khoa
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/banh-trai/banh-mi-bach-khoa-2752.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Gà xốt cam tươi






No comments:

Post a Comment