Friday, August 29, 2014

Bánh tôm chiên (loại để ăn mì)




huong dan nau an ngon





Bánh tôm chiên (loại để ăn mì)



BÁNH TÔM CHIÊN (LOẠI ĐỂ ĂN MÌ)


Vật liệu :

- Vỏ gói Xíu mại tròn loại mỏng (thin)
- Gói bột loại để chiên chuối/tôm pha hơi loãng nhưng vẫn sền sệt đặc (sorry không cân lượng vì còn tùy theo bột mới hay cũ)
- Tí muối - bột càri - bột nghệ - ớt mầu
- Tôm vỏ trắng có đầu.
Cách làm :
- Bột pha để nở 15 phút
- Nhúng tôm vô cho áo bột
- Nhúng 1 vỏ xíu mại dùng tay trái nhấc ra khỏi bột vì nó sẽ gập lại
- Nhấc miếng vỏ lên cho rớt bớt bột tay phải dùng đũa gắp con tôm lên ghép vào miếng bột với tay trái kẹp cho con tôm ôm vào
- Chuyển nhanh qua nồi dầu nhỏ nóng - chiên hơi vàng là được
- Đem ra ăn nóng với mì nước.
Để ở ngoài 1 lúc sẽ mềm, nhưng khi ăn cho vào toaster/oven nướng lại 1 chút bánh sẽ giòn lại ăn rất ngon.
by KITCHENAID

món ăn Banh tom chien (loai de an mi)
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/banh-tom-chien-loai-de-an-mi-29728.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Chè cốm






No comments:

Post a Comment