huong dan nau an ngon
Bánh tôm chiên (loại để ăn mì)
BÁNH TÔM CHIÊN (LOẠI ĐỂ ĂN MÌ)
Vật liệu :
- Vỏ gói Xíu mại tròn loại mỏng (thin)
- Gói bột loại để chiên chuối/tôm pha hơi loãng nhưng vẫn sền sệt đặc (sorry không cân lượng vì còn tùy theo bột mới hay cũ)
- Tí muối - bột càri - bột nghệ - ớt mầu
- Tôm vỏ trắng có đầu.
Cách làm :
- Bột pha để nở 15 phút
- Nhúng tôm vô cho áo bột
- Nhúng 1 vỏ xíu mại dùng tay trái nhấc ra khỏi bột vì nó sẽ gập lại
- Nhấc miếng vỏ lên cho rớt bớt bột tay phải dùng đũa gắp con tôm lên ghép vào miếng bột với tay trái kẹp cho con tôm ôm vào
- Chuyển nhanh qua nồi dầu nhỏ nóng - chiên hơi vàng là được
- Đem ra ăn nóng với mì nước.
Để ở ngoài 1 lúc sẽ mềm, nhưng khi ăn cho vào toaster/oven nướng lại 1 chút bánh sẽ giòn lại ăn rất ngon.
by KITCHENAID
món ăn Banh tom chien (loai de an mi)
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/banh-tom-chien-loai-de-an-mi-29728.html
bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Chè cốm
No comments:
Post a Comment