Friday, August 29, 2014

Nộm "thập nhị nhân duyên"




huong dan nau an ngon





Nộm "thập nhị nhân duyên"



Nộm "thậnhị nhân duyên"
Cho mỗi thứ nguyên liệu một ít, trộn với nước trộn cho vừa ăn, rắc thêm đậu phộng, mè rang.
Nguyên liệu:
100g giò chay, một củ đậu vừa (củ sắn), một củ cà rốt,
ớt Đà Lạt xanh, đỏ (mỗi loại một trái),
50g hoa chuối bào, 50g bắcải tím, một củ hành tây trắng, một trái dưa chuột,
20g cơm dừa non, 50g giá sống,
một ít rau thơm, rau mùi,
20g đậu phộng rang đậgiập, 30g mè rang vàng.
Gia vị:
bốn muỗng súdấm, ba muỗng súđường, hai muỗng sútương ớt, một muỗng cà phê muối.

Thực hiện:
Giò chay thái sợi mỏng, dài khoảng 7cm. Củ đậu, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch.
Ớt Đà Lạt rửa sạch, bỏ hạt. Cơm dừa gọt bỏ vỏ lụa bám ngoài, dưa chuột rửa sạch, bỏ hạt.
Tất cả thái sợi mỏng.
Hoa chuối ngâm vào nước có pha vài giọt chanh cho trắng, vớt ra, để ráo.
Bắcải tím rửa sạch, thái mỏng. Hành tây bóc vỏ, tách từng cánh, thái sợi dọc. Giá sống nhặt bỏ rễ.
Rau thơm, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhuyễn.
Hòa hỗn hợdấm, đường, tương ớt, muối, nếm có vị chua ngọt vừa ăn là được.
Bày các nguyên liệu trên ra đĩa, mỗi thứ một góc.
Khi ăn, cho mỗi thứ một ít, trộn với nước trộn cho vừa ăn, rắc thêm đậu phộng, mè rang.
Theo Phụ nữ
món ăn Nom "thap nhi nhan duyen"
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-chay/nom-quot-thap-nhi-nhan-duyen-quot-31167.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Thịt cuốn ngũ sắc






No comments:

Post a Comment