Friday, August 22, 2014

Ngọc Ẩn Kim Kê




huong dan nau an ngon





Ngọc Ẩn Kim Kê



Vật Liệu



- 12 cánh gà ta.
- 100g thịt nạt dăm xay nhuyễn.
- 100g cá thác lác đánh dai.
- 200g tôm.
- 200g mỡ chài ướp chút tiêu + muối + bột ngọt + 1 gói bột dòn Thái + chút tiêu + bột ngọt + nước lạnh quậy bột sền sệt.
- 100g bột năng.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi, dầu ăn.




Cách Thức


Chuẩn bị:
Cánh gà: trần sơ qua nước sôi, dùng kéo hoặc dao nhỏ rút xương, rửa sạch, ướp tiêu + muối + bột ngọt + tỏi bằm + dầu mè. Để thấm 15 phút.
Tôm: bóc vỏ, rút chỉ đen chà chút muối rửa sạch lau khô, đập dập quết dai + tiêu bột ngọt.

Thực hiện:
Trộn chung thịt xay + cá + tôm + gia vị. Dồn nhân vào cánh gà, bọc mỡ chài bên ngoài, mỡ chài cắt miếng dài 10 x 20cm. Đem hấp cánh gà 15 phút.

Lấy cánh gà ra để ráo lăn qua bột năng khô, nhúng cánh gà qua bột dòn nước. Chảo dầu nhiều, vừa nóng cho chiên cánh gà lửa trung bình cánh gà dòn vàng vớt ra để ráo.

Trình bày:
Xếp cánh gà ra dĩa.
Dọn kèm dĩa đồ chua + kiệu + chén xì dầu + ớt thái khoanh.
món ăn Ngoc An Kim Ke
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/ngoc-an-kim-ke-2719.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Hàu nướng rượu champagne






No comments:

Post a Comment