Wednesday, August 27, 2014

Mì Quảng




huong dan nau an ngon





Mì Quảng



Vật Liệu


- 300g sườn non.
- 200g tôm thẻ hay tôm rảo.
- 200g thịt gà.
- Bánh tráng nướng, rau muống chẻ, rau chuối bào, húng nhũi, húng cây, đậu phộng rang, chanh, ớt, hành tím, tỏi.
- Mì Quảng.


Cách Thức


Chuẩn bị:
- Sườn, gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ (vuông 3cm).
- Tôm cắt bỏ chân, đầu, ướp muối, tiêu, bột ngọt.
- Hành tím, tỏi bằm nhuyễn vắt lâùy nước cốt.
- Ướp thịt gà và sườn non với nước mắm, muối, đường, bột ngọt, nước hành tỏi khoảng 2 giờ cho thấm các loại gia vị.

Thực hiện:
- Dùng dầu xào thịt gà, sườn non cho thơm, cho sườn vào nồi đun lấy nước ngọt, thịt gà để riêng.
- Thịt gà mềm, cho tôm vào để lửa lớn cho rút hết gia vị vào thịt tôm.

Trình bày:
- Trụng mì, xếp vào tô, trên mặt để thịt gà, thịt heo, tôm.
- Rắc đậu phộng, hành ngò chan nước.
Món này dùng chung với rau chuối, rau muống, húng nhũi, bánh tráng nướng vàng.


Những Mon An khác
món ăn Mi Quang
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/mi-quang-2859.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Củ sen chiên tôm






No comments:

Post a Comment