Saturday, August 23, 2014

Bánh gạo hấp




huong dan nau an ngon





Bánh gạo hấp



[b]Bánh gạo hấp[/b]
[b]Ý nghĩa của nó là 1 năm thịnh vượng và thăng tiến đó nha![/b]
[b]Chuẩn bị những nguyên liệu sau:[/b]


[img
/img]

[b]Bước 1: [/b]
- Để làm siro, mình nguyên liệu vào khuấy đều ở lửa nhỏ trong 50 phút nha.

[img
/img]

[b]Bước 2: [/b]
- Sau khi đã có hỗn hợsiro sánh và vàng ươm thì tắt lửa để nguội nhé.

[img
/img]

[b]Bước 3: [/b]
- Cho bột gạo, đường, nước và phần siro ở trên vào bát trộn đều và khuấy ở lừa nhỏ cho đến khi thành 1 hộhợđều mịn.

[img
/img]

[b]Bước 4: [/b]
- Đổ nguyên liệu vào khuôn nhôm có lót giấy dầu( hay lá chuối cũng được) chừng ¾ khuôn thôi nha.

[img
/img]

[b]Bước 5:[/b]
- Mang bánh hấcách thủy ở lửa nhỏ trong 7 tiếng. Nhớ là thường xuyên mở nắbỏ nước tránh để nước giọt vào bánh và có thể thêm ít nước khi nồi sắcạn đó.
[b]Bánh này có thể để được rất lâu nhá! [/b]
[img
/img]
Mất công một chút nhưng mà được cái ngon lắm
[img
/img]
Chúng mình còn có thể chiên lên rồi ăn nữa...
[img
/img]
[img
/img]
Làm bánh tặng người thân thay cho lời chúc ý nghĩa nha!

món ăn Banh gao hap
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-an-ngot/banh-gao-hap-31351.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Sushi cuộn dưa chuột






No comments:

Post a Comment