Wednesday, August 20, 2014

Xôi cá rô hấp lá sen




huong dan nau an ngon





Xôi cá rô hấp lá sen



Xôi cá rô hấlá sen
Mùi thơm của nếquyện với mùi thơm của cá rô làm nên một món ăn không thể chối từ.
Nguyên liệu
Cá rô 500 gr
Nếp 400 gr
Cà rốt 30 gr
Nấm hương 10 gr
Nấm rơm 10 gr
Nấm mèo 10 gr
Hành tím phi
Muối, tiêu, hạt nêm
Lá sen
Các bước thực hiện
Nếngâm từ 12-15 tiếng, trộn với chút mỡ gà, muối, hạt nêm, nước cốt dừa rồi hấtrong 10 phút. Cá rô đánh vảy, gỡ lấy thịt, xắt miếng vừa ăn.
Cà rốt, nấm hương, nấm rơm, nấm mèo xắt vừa ăn. Xào cá với tất cả nguyên liệu trên rồi trộn với xôi. Hấxôi thêm 5 phút nữa cho nguyên liệu thấm gia vị. Cho xôi vào lá sen hấthêm lần nữa khoảng 10 phút.
Xôi chín, rắc hành phi lên trên.
thuyquynh


Ảnh: Hoàng Gia
Thực hiện: Bếtrưởng Phạm Anh Tú – Nhà hàng hải sản Cát Vàng, 27B Nguyễn Thông, Q.3, TP.HCM
món ăn Xoi ca ro hap la sen
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/xoi-ca-ro-hap-la-sen-30895.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Gà viên xào vải






No comments:

Post a Comment