Tuesday, August 26, 2014

Kình Ngư Quá Hải




huong dan nau an ngon





Kình Ngư Quá Hải



Vật Liệu


- 1/2kg xương đầu cánh gà.
- 200g thịt gà.
- 200g thịt cua.
- 12 trứng cút.
- 2 tai nấm đông cô.
- 150g bột năng.
- 2 lòng đỏ trứng gà.
- Ngò + 1 củ hành tây.
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + giấm + nước mắm ngon.


Cách Thức


Chuẩn bị:
- Xương đầu cánh gà + thịt gà: hầm lấy nước dùng. Thịt gà mềm vớt ra, lọc lại nước dùng cho trong, thịt gà xé sợi nhuyễn.
- Thịt cua: rỉa bỏ xương.
- Trứng cút: luộc chín bóc vỏ.
- Nấm đông cô: ngâm nước, gọt chân xắt xợi nhỏ.
- Hành tây: bào mỏng.

Thực hiện:
Nước dùng nấu sôi trở lại, cho thịt cua + trứng cút + nấm + thịt gà + hành tây + tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm ngon vào.

Bột năng quậy với nước lạnh sền sệt cho vào súp, để lửa to, trứng cút nổi ngang mặt là được.
Cho lòng đỏ vào nồi súp làm vân, quậy cho đều rồi nhắc xuống.

Trình bày:
Cho súp ra thố, rắc tiêu + ngò.


Những Mon An khác
món ăn Kinh Ngu Qua Hai
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/kinh-ngu-qua-hai-2884.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Cháo gạo lức "hẹn hò" cá nục kho






No comments:

Post a Comment