Saturday, August 30, 2014

Gà Chiên Phủ Xốt Sầu Riêng




huong dan nau an ngon





Gà Chiên Phủ Xốt Sầu Riêng



Vật Liệu



- 1 con gà mái dầu 1,6kg.
- 1 trái dừa xiêm.
- 2 cây xà lách Đà Lạt.
- Gia vị: Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu mè + dầu ăn + dầu hào.
- 5 múi sầu riêng loại dẻo, vàng dày cơm.
- Ngò, 3 trái cà, 1 trái ớt.
- 100g bột năng.



Cách Thức


Chuẩn bị:
- Gà: Làm sạch, chặt từng miếng vừa ăn để ráo.
Ướp gà: tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi bằm + dầu mè để gà thấm 15 phút.
- Sầu riêng: Bỏ hột tán mịn.
- Cà: 1 trái tỉa hoa, 1 trái thái mỏng.
- Ớt tỉa hoa.

Chế biến:
- Cho 2 muỗng xúp mỡ phi tỏi vàng, cho gà vào chiên cho săn lại + nước dừa xiêm cho ngập mặt gà, để lửa riu riu cho gà mềm vớt gà ra chiên vàng.
- Cho 1 muỗng xúp mỡ + tỏi phi vàng + nước gà còn lại + sầu riêng + gia vị. Cuối cùng cho bột năng hòa nước lạnh vào, xốt được sanh sánh là được.

Trình bày:
Xếp gà lại như dáng gà đang nằm, xung quanh để xà lách + cà thái mỏng, chế xốt sầu riêng lên gà. Giữa để ngò, cà, ớt tỉa hoa. Món này dùng nóng với bánh mì + muối tiêu chanh.
món ăn Ga Chien Phu Xot Sau Rieng
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/ga-chien-phu-xot-sau-rieng-2820.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Mứt gừng dẻo






No comments:

Post a Comment