Wednesday, August 20, 2014

Bò xào Tứ Xuyên




huong dan nau an ngon





Bò xào Tứ Xuyên



Nguyên liệu:
- 200g thịt bò phi lê
- 1 muỗng cà phê bột năng hoặc bột ngô
- 10g cần tàu
- ½ củ hành trắng
- ½ quả ớt chuông
- 2 cọng hành lá
- 1 quả ớt sừng đỏ
- 2 đến 3 quả ớt hiểm
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê hành tím băm
- 1 thìa cà phê gừng băm
- ½ thìa cà phê ớt bột
- ½ muỗng cà phê hoa tiêu
- 2 thìa súp nước dùng gà
Gia vị gồm: hạt nêm từ thịt, nước tương, dầu hào, tương ớt, đường, dầu ăn.

Thực hiện:
- Thấm khô thịt phi lê bò, cắt miếng vừa ăn (không quá dày cũng không quá mỏng). Ướp thịt với 1 muỗng cà phê bột năng, 2 muỗng cà phê dầu ăn.
- Thái vuông hành tây, ớt chuông.
- Cắc khúc hành lá.
- Nhặt bỏ lá ra cần, chỉ lấy cọng, thái thật nhuyễn.
- Xẻ lấy bỏ hạt ớt sừng, cắt miếng vuông nhỏ.
- Băm nhuyễn ớt hiểm.
- Hòa tan nước dùng gà với ½ muỗng cà phê hạt nêm từ thịt mới, 1 muỗng súp nước tương, 1 muỗng súp dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng súp tương ớt.
- Đun nóng thật nhiều dầu (ngập thịt), cho thịt bò vào chao thật nhanh qua dầu, nhắc xuống đồ ra vợt lược bỏ dầu.
- Cho chút dầu khác vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi băm, hành băm, cho hành tây, ớt xanh, ớt sừng, gừng băm, ớt hiểm, ớt bột, hoa tiêu, rau cần, hành lá vào, xóc đều tay. Cho tiếp thịt bò vào, cho hỗn hợp gia vị đã hòa tan vào, xóc đều một lần, tắt bếp.

Thưởng thức:
- Lấy bò xào Tứ Xuyên ra đĩa. Dùng nóng với cơm, chấm kèm nước tương pha với vài lát ớt.

Mẹo: Chao thịt qua dầu trước khi xào, miếng thịt sẽ mềm, ngọt và màu sắc cũng tươi hơn
món ăn Bo xao Tu Xuyen
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/bo-xao-tu-xuyen-2487.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Trường hợp bà bầu phải tránh “yêu”






No comments:

Post a Comment