Thursday, August 21, 2014

Váng đậu cuộn tôm chiên




huong dan nau an ngon





Váng đậu cuộn tôm chiên



Váng đậu cuộn tôm chiên
Món ăn đậm đà hương vị Việt này sẽ thực sự hấdẫn bạn bởi hương vị đặc biệt của nó!

Nguyên liệu:
- 3 miếng váng đậu
- 235g tôm
- 100g hạt dẻ luộc
- 50g rau mùi
- 35g gừng
- 15ml dầu mè
- ½ thìa cafe tương ớt và tỏi
- 1 thìa cafe dầu ăn
align="left"


align="left" Bước 1:
Ngâm váng đậu trong nước khoảng 3 phút sau đó cắt mỗi miếng váng đậu thành 4 ô vuông bằng nhau.
align="left"


align="left" Bước 2:
Bóc vỏ tôm, rút chỉ đen, băm nhỏ.
align="left"


align="left" Tương tự, băm nhuyễn hạt dẻ, rau mùi, gừng sau khi đã rửa sạch.
align="left"


align="left" Bước 3:
Trộn tôm, hạt dẻ, rau mùi, gừng, dầu mè và tương ớt với tỏi và phân chia hỗn hợnày thành 12 phần.
align="left"


align="left" Bước 4:
Múc 1 thìa hỗn hợtôm ở giữa miếng váng đậu và gói như gói nem. Làm lần lượt đến khi hết váng đậu.
align="left"


align="left" Bước 5:
Bắt đầu rán từng chiếc váng đậu đã cuốn cho chín vàng đều các mặt thì vớt ra đĩa, có thể trang trí thêm bằng rau mùi.
Váng đậu cuộn tôm sẽ là một gợi ý thú vị để bạn bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Lớvỏ váng đậu giòn tan, nhân tôm thơm nức cùng hạt dẻ bùi bùi là những gì bạn có thể cảm nhận về món ăn vừa lạ vừa quen này. Cuốn tôm đậu vàng ruộm, chín đều, bên ngoài giòn thơm còn bên trong lại mềm mịn khiến bất cứ ai đều khó có thể chối từ.


Chúc các bạn thành công!
Sưu tầm

món ăn Vang dau cuon tom chien
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/vang-dau-cuon-tom-chien-30625.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Vịt Kim Linh






No comments:

Post a Comment