Sunday, August 24, 2014

Bánh trôi tàu lá dứa




huong dan nau an ngon





Bánh trôi tàu lá dứa



[b]Bánh trôi tàu lá dứa[/b]

[b]Ngon ngon là lạ dễ thèm lắm đấy các bạn ạ![/b]
[b][u]Chuẩn bị những nguyên liệu sau:[/u][/b]
[img
/img]
[b][u]Bước 1:[/u][/b]
[i]- Rửa sạch đậu xanh, ngâm nước khoảng 3-4 tiếng rồi để qua 1 bên.[/i]
[img
/img]
[b][u]Bước 2:[/u][/b]
[i]- Rửa sạch lá dứa rồi xay nhuyễn với một chút nước.[/i]
[img
/img]
[b][u]Bước 3:[/u][/b]
[i]- Lọc lấy phần nước lá dứa, bỏ bã.[/i]
[i]- Hòa sữa tươi với nước lá dứa.[/i]
[b]Sữa sẽ làm cho vỏ bánh mềm, có thể để 1-2 ngày vỏ bánh vẫn không bị cứng đấy nhé![/b]
[img
/img]
[b][u]Bước 4:[/u][/b]
[i]- Đổ từ từ sữa và nước lá dứa vào bột, vừa đổ vừa dùng muỗng gỗ lớn quậy đều đến khi hỗn hợbột dẻo mịn, sờ không dính tay là được.[/i]
[i]- Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ bột trong vòng 30 phút.[/i]
[img
/img]
[b][u]Bước 5:[/u][/b]
[i]- Sau đó mình đổ nước ngậmặt đậu rồi bắc lên bếnấu mềm.[/i]
[i]- Đổ đậu xanh vào chảo đảo đều, cho thêm đường rồi xào đậu xanh đến khi khô hẳn, cuối cùng thêm dừa nạo vào.[/i]
[img
/img]
[b][u]Bước 6:[/u][/b]
[i]- Dùng tay viên đậu thành những viên tròn nhỏ làm nhân đậu xanh cho bánh.[/i]
[img
/img]
[b][u]Bước 7:[/u][/b]
[i]- Rang chín vừng đen và lạc rồi giã nhuyễn.[/i]
[img
/img]
[b][u]Bước 8:[/u][/b]
[i]- Trộn đều vừng và lạc giã nhuyễn với dừa nạo và đường cho vừa ăn, cho thêm chút nước ấm để hỗn hợcó độ sệt.[/i]
[img
/img]
[b][u]Bước 9:[/u][/b]
[i]- Sau đó viên hỗn hợlại thành những viên tròn như các viên đậu xanh để làm loại nhân thứ 2 là nhân mè đen.[/i]
[img
/img]
[b][u]Bước 10:[/u][/b]
[i]- Sau khi ủ, chúng mình chia bột thành từng phần nhỏ, vo tròn rồi ấn dẹt.[/i]
[img
/img]
[b][u]Bước 11:[/u][/b]
[i]- Cho viên nhân đậu xanh hoặc vừng đen vào, gói lại rồi viên tròn lại cho mịn nhé![/i]
[img
/img]
[b][u]Bước 12:[/u][/b]
[i]- Bắc nồi nước lên bếđun sôi. Thả viên bánh trôi vào cho đến khi viên bánh nổi lên là đã chín.[/i]
[i]-Sau đó, vớt bánh ra và thả vào bát nước lạnh.[/i]
[img
/img]
[b][u]Bước 13:[/u][/b]
[i]- Nấu 500ml nước với đường nâu và gừng, nấu sôi cho đường tan.[/i]
[i]- Sau đó thả từng viên trôi nước, đun nhỏ lửa cho thấm đều rồi tắt bếp.[/i]

[b]Cùng bày món bánh trôi ra bát và thưởng thức thôi nào![/b]
[img
/img]
[i]Trông hấdẫn quá các bạn nhỉ![/i]
[img
/img]
[i]Món bánh trôi này còn có màu xanh là lạ và hương dứa thơm thơm nữa đấy![/i]
[img
/img]
[i]Màu xanh đẹmắt này lại còn làm hoàn toàn từ tự nhiên nữa nhé![/i]
[img
/img]
[i]Cùng trổ tài và thưởng thức thôi các bạn ơi![/i]
[i]Kenh14[/i]
món ăn Banh troi tau la dua
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-an-ngot/banh-troi-tau-la-dua-31450.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Hạt Chia - Chia Seeds






No comments:

Post a Comment