Thursday, August 21, 2014

Cua Rút Xương Chiên Giòn




huong dan nau an ngon





Cua Rút Xương Chiên Giòn



. 6 con cua cốm (độ 1/5kg).
. 100gr thịt nạt dăm.
. 2 trái cà chua, 2 trái ớt.
. 200gr tôm đất nhỏ, tươi.
. 100gr bột năng hoặc bột giòn.
. 1 cây xà lách Đà lạt.
. 1 củ hành tây, 1 củ tỏi.
. 100gr xà lách son, ngò.
. 1 chai tương cà nhỏ, dầu mè.
. 2 muỗng tương xí muội.
. Dầu điều đỏ, dầu chiên.
. Gia vị, xì dầu, giấm

Cách Thức


Chuẩn bị:
- Cua đâm chết, rửa sạch, bỏ mai cua và bọng đái.
Đập bỏ vỏ càng và que cua.
Dùng kéo cắt lấy hết xương cua ra.
- Hòa muối vào thau nước, cho cua vào rửa sạch, vớt ra để thật ráo nước.
Ướp tiêu+bột ngọt+tỏi bằm.
Tôm lột sạch vỏ, bỏ đầu đuôi bóp muối, rửa sạch, lau khô, bằm nhỏ, ướp tiêu+bột ngọt+tỏi bằm.
- Cà chua+ớt tỉa hoa.
- Hành tây xắt mỏng, ngâm giấm đường.

Thực hiện:
- Trộn chung tôm+thịt+dầu mè rồi chia làm 6 phần.
Nhồi mỗi phần nhân vào giữa con cua ém chặt.
Cho ½ bột ra mâm, đặt cua lên, rải thêm ½ bột lên cua, ém bột chung quanh cua cho đều, chặt.
Bắc chảo dầu nhiều đun sôi, thả cua vào chiên vàng giòn (để lửa nhỏ).

Làm nước sốt : phi tỏi thơm cho tương cà+ tương xí muội + ½ chén nước lèo + đường + bột ngọt + xì dầu + dầu điều đỏ xào đều.
Cho bột năng hòa nước lạnh vào sanh sánh.

Trình bày:
Xếp xà lách ra chung quanh mép dĩa, giữa đĩa để rau xà lách son.
Rưới củ hành ngâm giấm lên rau.
trên rau xà lách son để hoa cà chua, hoa ớt.
Xếp cua lên xà lách (chung quanh xếp xà lách).

*Dùng kèm chén sốt chua ngọt.
món ăn Cua Rut Xuong Chien Gion
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/cua-rut-xuong-chien-gion-2979.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu ở trẻ em






No comments:

Post a Comment