Friday, August 1, 2014

Bánh dợm




huong dan nau an ngon





Bánh dợm



Bánh Dợm



Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
1 túi bột nếp 16 oz
nước nóng khoảng 1 cup 1/4
1/2 teaspoon muối
2 teaspoon dầu ăn
Nhân bánh:
Thịt heo băm 1 chén
1/2 lbs tôm lột vỏ thái hạt lựu
1/2 cup nấm đông cô, ngâm mềm, băm nhỏ
muối tỏi, đường, tiêu, nước mắm
1 teaspoon bột năng
(vài giọt cà cuống - optional, tùy ý)
Lá chuối gói bánh
Cách Làm:
Bột nếp nhào với nước nóng, muối và dầu ăn, thành khối dẻo.
Nhân thì cho dầu vào chảo (1 tablespoon) chờ nóng cho nấm đông cô và 1, 2 tép tỏi băm nhỏ vào đảo chừng 2 phút, thì trút thịt vào đảo, chờ thịt hơi hơi chín chín, trút tôm vào, nêm nếm muối tỏi, nước mắm ngon, tiêu (càng nhiều càng ngon), tí đường, đảo cho chín thiệt chín,
Sau đó hòa 1 teaspoon bột năng với 1 tablespoon nước lọc cho vào đảo nhanh kẻo bị dón cục, bột năng làm nhân dẻo lại dễ gói bánh mà không bị bời rời...
Lá chuối cắt dài dài, rửa sạch lau khô, cho tí dầu ăn vào lá chuối để khi bánh chín lấy ra không bị dính trong lá, dích 1 cục bột nho nhỏ cho nhân vào xong cho vào lá chuối gói lại, đem hấp 25 phút (từ lúc nước sôi).
Bánh chín bỏ ra chờ nguội ăn với nước mắm cay tỏi ớt chua ngọt, nếu cho thêm 1 giọt cà cuống thì ngon lắm.
Chúc thành công.
ST
món ăn Banh dom
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/banh-dom-29708.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Cua lột nhúng bột chiên giòn






No comments:

Post a Comment