Saturday, September 20, 2014

Bánh bí đỏ tôm thịt




huong dan nau an ngon





Bánh bí đỏ tôm thịt



Bánh bí đỏ tôm thịt
Lớvỏ bánh bí vàng rượm, giòn giòn rất dễ ăn. Một chút mằn mặn, nóng hổi của lớnhân bên trong càng kích thích khiến bạn ngon miệng hơn trong bữa sáng.
Nguyên liệu
bí đỏ 200 gr
bột nếp 150 gr
tôm sú 100 gr
thịt xay 100 gr
đậu bo 50 gr
nấm rơm 50 gr
nấm mèo 20 gr
bột xù 50 gr
Muối, đường, hạt nêm
Nước tương, hành lá
Các bước thực hiện
Bí đỏ gọt vỏ, xắt lát mỏng, luộc chín, tán nhuyễn rồi trộn với bột nếp.
Nhồi hỗn hợbột mịn, để bột nghỉ 15 phút.


Tôm sú lột vỏ, chẻ lưng, xắt hạt lựu. Đậu bo rửa sạch, luộc chín mềm. Nấm mèo ngâm nước cho nở, xắt nhuyễn.


Vo bột thành từng viên, rồi cán mỏng. Cho nhân tôm thịt vào giữa, gói lại, lăn bánh qua bột xù. Đun chảo dầu nóng, cho bánh vào chiên vàng giòn.
Vớt bánh ra giấy thấm dầu. Dùng bánh kèm tương cà, tương ớt.




Sưu tầm
món ăn Banh bi do tom thit
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/banh-bi-do-tom-thit-30970.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Nấm nhồi thịt chiên giòn






No comments:

Post a Comment