Tuesday, September 30, 2014

Kẹo lạc




huong dan nau an ngon





Kẹo lạc



[b]Kẹo lạc[/b]
[b]Không cần phải ra hàng mua, với nguyên liệu đơn giản bạn có thể tự làm cho cả nhà món kẹo thơm ngon, sạch sẽ, tốn ít thời gian.[/b]
[img
/img]
Bước 1:
- Chuẩn bị sẵn khay đổ kẹo, rắc một lớbột mỳ để chống dính.
[img
/img]
Bước 2:
- Lạc rang chín, xát bỏ vỏ.
[img
/img]
Bước 3:
- Vừng rang chín.
[img
/img]
Bước 4:
- Nước và đường cho vào nồi đế dày, đun lửa trung bình tới khi đường tan chảy hết thì hạ lửa nhỏ. Tiếtheo vắt vào vài giọt nước cốt chanh.
[img
/img]
Bước 5:
- Tiếtục đun lửa nhỏ, tới khi đường sánh lại, chuyển màu vàng đậm.
- Nhỏ đường vào bát nước lạnh, nếu đường vo tròn, cứng lại là đạt yêu cầu.
[img
/img]
Bước 6:
- Nhanh tay cho lạc, vừng vào đảo đều.
- Tiếtheo cho ống vani bột, đảo thật nhanh tay.
[img
/img]
Bước 7:
- Đổ kẹo ra khay, dùng vỏ chai cán mỏng khoảng 1 cm.
- Sau khi cán mỏng, lấy dao khía kẹo thành các thanh kẹo nhỏ (không cắt đứt hẳn).
- Chờ kẹo nguội hẳn, bẻ ra thành các thanh kẹo nhỏ, cất lọ kín.

[b]Cún Khang[/b]
món ăn Keo lac
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-an-ngot/keo-lac-31460.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Sinh non: Nguy cơ cho trẻ và nguyên nhân






No comments:

Post a Comment