Sunday, September 28, 2014

Tôm xốt cay




huong dan nau an ngon





Tôm xốt cay



Tôm xốt cay
Vị cay cay, ngọt ngọt vô cùng hấdẫn khiến món tôm thường ngày trở nên cuốn hút hơn hẳn.



Nguyên liệu:
- 350g tôm (nên chọn những con tôm lớn hoặc tôm sú càng tốt)
- 2 muỗng canh bột bắp
- 2 muỗng canh bột chiên giòn
Nguyên liệu cho phần xốt:
- 1 bát nước
- 5 muỗng canh tương ớt ngọt của Thái. Nếu không tìm được loại tương ớt ngọt này bạn thêm 1-2 thìa cà phê đường cùng 2 nhánh tỏi bằm vào tương ớt thông thường để thay thế nhé!
- 1 muỗng canh giấm trắng

Bước 1:
Rửa sạch tôm, cắt bớt râu và đầu, bóc bớt vỏ ở giữa thân tôm.

Lấy dao sắc khía nhẹ ở giữa lưng tôm để khi chế biến nó sẽ xòe ra đẹmắt.

Bước 2:
Trộn đều hỗn hợbột bắvà bột chiên giòn trong một đĩa sâu lòng. Lăn tôm qua hỗn hợcho bột phủ đều.


Lần lượt lăn hết số tôm qua hỗn hợbột.

Bước 3:
Làm nóng dầu trong chảo sâu lòng rồi trút đĩa tôm vào chiên vàng. Lưu ý lượng dầu phải ngậtôm.

Chiên khoảng 1 phút rồi vớt tôm ra đĩa cho ráo bớt mỡ.


Tiếtục trút đĩa tôm trở lại chảo dầu và chiên khoảng 1 phút rồi tắt bếp, vớt tôm ra. Thao tác này giútôm giòn hơn.


Bước 4:
Bắc nồi lên bếp, đổ vào một bát nước lạnh rồi thêm 5 muỗng canh tương ớt ngọt Thái Lan và 1 muỗng canh giấm trắng vào đun sôi.
Với phần hỗn hợbột còn thừa, bạn thêm nước vào, trộn đều và đổ vào nồi nước đang sôi.


Bước 5:

Chờ nước sôi lại, bạn đun cho cạn bớt rồi cho tôm vào đảo cùng, vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi hỗn hợxốt sánh lại là được. Thỉnh thoảng bạn nhớ đảo cho xốt thấm đều vào từng con tôm nhé!
Múc tôm ra đĩa và trang trí một vài cọng hành lá bên trên cho bắt mắt. Tôm thấm đẫm gia vị, dậy lên hương vị tỏi đặc trưng của tương ớt Thái. Vị cay cay, ngọt ngọt vô cùng hấdẫn khiến món tôm thường ngày trở nên cuốn hút hơn hẳn; ăn mãi mà không chán!


Chúc các bạn ngon miệng!
Sưu tầm
món ăn Tom xot cay
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/tom-xot-cay-31055.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Ẩn họa từ làm đẹp móng






No comments:

Post a Comment