Tuesday, September 23, 2014

Bánh donut




huong dan nau an ngon





Bánh donut



[b]Bánh donut[/b]
[b]Bánh donut là loại bánh rất dễ làm mà cũng rất ngon, hấdẫn trẻ em và cả người lớn bởi hình dạng vòng bánh xe tròn xinh xắn và vị mềm xốrất dễ ăn.[/b]
[img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1381177528.jpg[/img]
[img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1381177553.png[/img]
[b]Để làm bánh donut, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:[/b]
250g bột mì
125ml nước
3.5g men nở
25g bơ
25g đường
1/2 quả trứng đánh tan
3g muối
8g sữa bột
[img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1381177576.png[/img]
[img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1381177597.png[/img][img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1381177613.jpg[/img]
- Cho tất cả nguyên liệu trừ bơ vào thố lớn, trộn đều.
- Dùng tay nhồi bột thành khối tròn đến khi bột không dính tay.
- Thêm bơ mềm ở nhiệt độ phòng.
- Tiếtục nhồi bột đến khi bạn có khối bột mịn, đồng nhất.
[img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1381177628.png[/img][img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1381177645.jpg[/img]
- Kiểm tra bột bằng cách dùng tay kéo 1 chút bột ra, bột giãn thành màng mỏng, mịn, không dính tay là được.
- Cho bột ra bát, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ 1-2 giờ ở nhiệt độ phòng.
- Bột nở gấ2.5-3 lần thì lấy bột ra đặt trên thớt hoặc mặt bàn sạch, phẳng.
- Đậđậkhối bột để loại bỏ hết bọt khí thừa.
[img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1381177664.png[/img][img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1381177679.jpg[/img]
- Dùng chày cán mỏng khối bột, đến khi bề dày khối bột khoảng 1.5 – 2 cm.
- Dùng khuôn donut để ấn cắt tạo hình cho khối bột, nếu không bạn có thể dụng miệng bát con để cắt thành phần đường kính lớn, phần đường kính nhỏ bạn dùng dao sắc khoét rỗng.
- Đặt các phần bột lên từng miếng giấy nến để đến khi bột nở ra gấđôi thì lấy bột ra khỏi giấy nến.
- Đun sôi nhiều dầu ăn trong nồi, thả từng phần bột vào chiên.
[img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1381177694.png[/img][img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1381177711.jpg[/img]
Chiên bột đến khi bột vàng đều thì lật mặt bánh lại, chiên tiếđến khi vàng đều 2 mặt thì vớt bánh ra để ráo dầu.
[img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1381177728.png[/img][img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1381177744.jpg[/img]
Ăn ngay hoặc rắc đường bột tùy thích.

[img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1381177761.png[/img]
Bánh donut mềm, thơm mùi bơ, rất hấdẫn trẻ em và cả người lớn. Bánh ăn ngọt nhẹ, nếu bạn thích ngọt hơn thì có thể phủ thêm một lớđường bột lên trên bánh, hoặc cầu kỳ hơn có thể nhúng bánh qua 1 lớchocolate đun chảy sau đó rắc thêm kẹo, cốm màu (tùy sở thích), để nguội cho lớchocolate cứng lại là dùng được. Bạn có thể làm bánh donut cho các bé ăn nhẹ vào buổi chiều hoặc là để ăn sáng cùng 1 cốc sữa tươi hay nước étrái cây. Chắc chắn bé cũng như các thành viên khác trong gia đình bạn sẽ rất thích đấy!
[img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1381177775.jpg[/img]
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
[i]Sưu tầm[/i]
món ăn Banh donut
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-an-ngot/banh-donut-31494.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Cà rốt, nhân sâm của người nghèo






No comments:

Post a Comment