Tuesday, September 30, 2014

Tôm xốt me cay




huong dan nau an ngon





Tôm xốt me cay



Tôm xốt me cay
Tôm vàng giòn quện xốt me chua cay rất ngon miệng.
Nguyên liệu: 1 phần ăn
- Tôm sú: 150g
- Củ hành tây: 1/2 củ
- Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
- Nước me: 1 muỗng xúp
- Ớt bột: 1/4 muỗng cà phê
- Xốt tương ớt: 1 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng xúp
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
Chế biến và trình bày:

Tôm xốt chua cay Ảnh: Q.T
Tôm rửa sạch, dùng kéo cắt dọc sống lưng bóc bỏ chỉ đen và bọc chất thải. Chiên tôm ngập dầu, vừa vàng vớt ra để ráo.
Phi thơm tỏi với hành tây, cho nước me, xốt tương ớt, ớt bột, đường vào nấu đến lúc vừa sánh, cho tôm vào xóc đều. Nêm lại cho vừa ăn.
Dọn tôm ra dĩa ăn kèm với salad.
Mẹo bếp:
Chiên tôm phải ngập dầu để lớp vỏ tôm vàng và giòn. Nhờ còn lớp vỏ tôm, nước xốt me sẽ áo quanh giúp tôm có vị chua ngọt mà không lo chất chua của me làm bả thịt tôm.
Theo SGTT
món ăn Tom xot me cay
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/tom-xot-me-cay-30153.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Bi hài chuyện chỉnh hình 'của quý'






No comments:

Post a Comment