Tuesday, September 23, 2014

Cánh gà rán giòn sốt sa tế




huong dan nau an ngon





Cánh gà rán giòn sốt sa tế



Cánh gà rán giòn sốt sa tế
Cánh gà giòn rụm, bên ngoài được áo một lớsa tế vừa cay quyện với mùi sả thơm nồng, dùng làm món nhắm cho chồng hay món ăn lai rai cùng bạn bè.

Nguyên liệu:
- 400g cánh gà
- 2 thìa canh bột năng
- Tỏi, muối, hạt nêm, tiêu
- Phần tương sa tế: một nhúm tôm khô, 1-2 nhánh sả, ớt bột, 1 thìa canh bơ lạc, muối, đường, nước mắm.
Cách làm:


Bước 1:
- Cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt làm đôi, dùng dao khứa vài đường trên thân cánh gà.


Bước 2:
- Đun nóng nồi nước sôi, cho cánh gà vào chần sơ qua nồi nước, sau đó dùng khăn hay giấy sạch lau thật ráo, ướvào cánh gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, ướkhoảng từ 1 - 2 tiếng.


Bước 3:
- Sả tước bỏ bớt cọng cứng, cắt nhỏ, sau đó bằm nhuyễn sả.


Bước 4:
- Tôm khô ngâm nở, giã nhuyễn.


Bước 5:
- Lăn từng cánh gà qua bát bột năng.


Bước 6:
- Đun nóng chảo, hay nồi nhỏ để tiết kiệm dầu, cho cánh gà vào rán vàng hai mặt. Khi rán để lửa lớn và cánh gà phải ngậtrong dầu, cánh gà vàng đều vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.


Bước 7:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả, ớt bột, tôm khô, bơ đậu phộng vào đảo đều, thêm vào một ít nước lọc và một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, nửa thìa nhỏ muối, đun sôi lửa lớn đến khi hỗn hợhơi đặc lại, nêm gia vị vừa miệng.


Bước 8:
- Bạn nhanh tay cho cánh gà vào đảo đều đến khi hỗn hợnước sốt bám đều cánh gà, nhấc nồi ra khỏi bếp, gắra đĩa dùng nóng với dưa leo hoặc cơm trắng.

Theo Ngoi sao
món ăn Canh ga ran gion sot sa te
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/canh-ga-ran-gion-sot-sa-te-30645.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Tôm Hồng Bọc Mía






No comments:

Post a Comment