Wednesday, September 24, 2014

Hủ tiếu Nam Vang chay




huong dan nau an ngon





Hủ tiếu Nam Vang chay



mời các bạn ăn thử món Hủ tiếu nam vang chay nhé

Vật Liệu:
1 lb tôm chay
1 lb cua chay
1 bịch hủ tíu dai
1 củ cải trắng
2 củ cà rốt
1 củ sắn (củ đậu)
1 trái táo fuji
gia vị bột nêm chay
1 hộp gia vị hủ tíu nam vang chay
Hành lá, tỏi bằm, hành hương phi
Vài cọng cần tàu rửa sạch cắt khúc
Xì dầu , ớt, chanh , giá.
Dầu ăn
Cách Làm:
Củ cải, cà rốt, củ đậu (củ sắn), trái táo gọt vỏ, thái miếng (trừ táo, táo để nguyên trái) cho vào nồi, đổ nước ngập cao hầm lấy nước ngọt. Cho hộp gia vị hủ tíu nam vang chay vào, nêm thêm muối, bột nấm chay, theo khẩu vị từng người.
Tôm, cua cho vào tô, 2 teaspoon bột nêm chay, tí tiêu, 3 tép tỏi bằm, 1 teaspoon đường, trộn đều.
Cho 1 teaspoon dầu ăn vào chảo, chờ nóng, trút tôm, cua vào đảo chừng 5 hay 10 phút cho chín tôm cua. Trút tôm cua ra bát để riêng.
Luộc hủ tíu cho chín, khi trút ra rổ xả nước lạnh, cho 2 teaspoon hành hương phi thơm trộn đều.
Món hủ tiếu nam vang chay
Cho hủ tíu vào bát, bày vài con tôm và cua lên. Cho hành lá thái nhỏ vào, rắc vài khúc cần tàu, chan nước lèo lên. Muốn thơm thêm thì cho ít hành hương phi lên trên. Dọn ra ăn nóng với giá, chanh và ớt. Nhạt thì ăn thêm xì dầu. Lấy 1 đĩa tương ớt ra chấm với tôm và cua (nếu thích).
Chúc các bạn thành công.
(Sưu Tầm)
món ăn Hu tieu Nam Vang chay
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-chay/hu-tieu-nam-vang-chay-29381.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Bánh trung thu chay






No comments:

Post a Comment