Tuesday, September 23, 2014

Gỏi Trùng Dương




huong dan nau an ngon





Gỏi Trùng Dương



Vật Liệu


- 300g ngó sen.
- 1 củ cà rốt.
- 1 trái dưa leo.
- 100g kiệu chua.
- 100g chả lụa.
- 100g Jambon.
- 1 nắm rau răm.
- 2 củ hành tây.
- 100g hành tím bào mỏng phi vàng.
- 1/2 ức gà.
- 50g hột điều.
- Muối, bột ngọt, đường, nước mắm, chanh, tỏi, phèn chua.


Cách Thức


Chuẩn bị:
- Ngó sen: cắt ngắn 5 cm chẻ làm hai, ngâm nước lạnh pha phèn khoảng 5 phút rồi xả sạch ướp một muỗng súp đường vẩy ráo.
- Cà rốt: bào mỏng ấn dợn sóng bóp muối xả sạch ngâm giấm đường.
- Dưa leo: bỏ ruột, ấn dợn sóng, ướp 1 muỗng súp đường.
- Kiệu + chả lụa + jambon: xắt sợi.
- Rau răm: xắt nhỏ.
- Hành tây: ngâm giấm đường.
- Thịt gà: luộc chín xé vừa ăn.
- Hột điều: xào với chút dầu.

Thực hiện:
Trộn chung: ngó sen + cà rốt + dưa leo + kiệu + chả lụa + jambon + rau răm + hành tây + hành tím + thịt gà + muối + đường + bột ngọt + nước mắm + nước chanh + tỏi phi.

Trình bày:
Xếp gỏi ra dĩa, rắc hột điều + rau răm lên mặt.
Dọn kèm dĩa bánh phồng tôm + chén nước mắm chanh ớt.
món ăn Goi Trung Duong
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/goi-trung-duong-3046.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Phở cuốn cá ngừ






No comments:

Post a Comment