Saturday, September 27, 2014

Kem sầu riêng




huong dan nau an ngon





Kem sầu riêng



Sầu riêng là trái cây không còn lạ lẫm gì với nhiều người nữa
và tất nhiên kem sầu riwwng cũng vậy.Cách làm kem sầu riêng
Nguyên liệu
400g thịt sầu riêng
4 lòng đỏ trứng
100g đường cát nhuyễn
600ml sữa tươi
500ml kem sữa tươi
Thực hiện
Chọn quả sầu riêng có cơm mềm, không chọ quả non hay cơm bị sượng
Sầu riêng bỏ hạt, xay nhuyễn

Trứng gà cho vào thố, cho tiếp đường vào từ từ đánh cho dậy và đặc

Đun sữa với lửa nhỏ cho sữa vừa sôi nhẹ (không để sữa sôi bùng vì sẽ bị vón cục và mất dưỡng chất)


Chế sữa nóng vào hỗn hợp trứng khuấy đều cho chín trứng và mau nguội, tiếp tục cho kem sữa tươi và sầu riêng vào khuấy đều

Chế hỗn hợp kem sầu riêng vào hộp nhựa, để vào ngăn đông tủ lạnh, khoảng 1 giờ lấy ra xới đều rồi lại cho vào ngăn đông, làm khoảng 3 lần như vậy, cho vào ngăn đông giữ cho kem đặc lại.
Khi dùng múc kem ra ly, có thể trang trí với kem tươi trái cây khô, chocolate hoặc lá bạc hà tùy thích.

Mẹo vặt:
- Đun sữa trên lửa nhỏ để tránh bị vón cục.
- Cho hỗn hợp kem vào tủ đông 1 giờ, lấy ra xới đều. Thực hiện 3 lần.

món ăn Kem sau rieng
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/banh-trai/kem-sau-rieng-29590.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Ruốc cá hồi






No comments:

Post a Comment