Sunday, September 28, 2014

Cua Phù Dung




huong dan nau an ngon





Cua Phù Dung



Vật Liệu



. 4 trứng gà.
. 4 muỗng cà fê bột năng.
. 200gr tôm đất.
. 100gr đậu Hòa lan hột xanh (đậu petitpois).
.1 muỗng café rượu Rhum.
. 4 muỗng nước. 1 trái cà chua.
.10gr nấm đông cô hoặc 100gr nấm rơm búp nhỏ.
. ½ muỗng café nước tro tàu.
. 2 trái ớt. Lá ngò. Màu vàng.
. Vài tép tỏi. Vài củ hành đỏ.
. Dầu chiên. Gia vị.



Cách Thức

Chuẩn bị:
- Thịt cua rỉa nhỏ, ướp tiêu + bột ngọt.
- Tôm lột sạch vỏ, bỏ đầu, đuôi, chân.
Chà muối, rửa sạch để ráo xắt hột lựu hay để nguyên.
- Đậu Hòa lan luộc mềm với nước sôi + nước tro tàu, vớt ra xả lại nước lạnh, để ráo.
- Nấm đông cô ngâm nước, lặt bỏ cuống, rửa sạch, xắt sợi.
Hoặc nấm rơm cạo rửa sạch với nước muối, xả sạch, để ráo.
- Trứng gà đánh với muối + bột ngọt + tiêu bột.
Cho bột năng hòa nước lạnh và màu vàng vào trộn đều.

Thực hiện:
- Bắc chảo dầu sôi, phi hành tỏi thơm, cho cua vào xào nhanh tay, rồi xúc ra để nguội.
Trộn cua vào trứng+ bột cho đều.
Bắc chảo lên bếp, cho hai muỗng dầu vào đun nóng, rồi đổ trứng + cua vào tráng đều.
Khi trứng tái chín, trở mặt kia cho chín đều 2 mặt, rồi xúc ra dĩa.
- Bắc chảo dầu khác, phi hành tỏi thơm, cho nấm + đậu + tôm, nêm gia vị vừa ăn.

Trình bày:
Trứng cua để đĩa tròn, dùng kéo cắt răng cưa ngoài mép.
Ở giữa để hỗn hợp đậu, tôm, nấm.
Trên xếp hoa cà, hoa ớt lá ngò.

* Dùng nóng, kèm chén xì dầu có ớt xắt khoanh.
món ăn Cua Phu Dung
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/cua-phu-dung-2976.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Kem trứng






No comments:

Post a Comment