Friday, September 19, 2014

Gỏi Mực (Cách 1)




huong dan nau an ngon





Gỏi Mực (Cách 1)



Vật Liệu


. 1kg mực ống loại vừa.
. 12 con tôm sú vừa.
. 2 củ hành tây lớn, 200gr bông hẹ.
. 50gr hành đỏ phi vàng.
. 3 trái ớt lớn, 1củ tỏi.
. Vài củ hành đỏ, rau cần, ngò.
. 1 muỗng súp rượu đế.
. 50gr đậu phộng rang giã dập.
. 12 trái ớt hiểm đỏ, 2 trái dưa leo.
. 1 củ cà rốt thẳng dài, 50gr dưa kiệu.
. 12 cái bánh phồng tôm.
. 50gr dưa chuột chua, 4 trái chanh.
. Gia vị, nước mắm, giấm.

Cách Thức


Chuẩn bị:
- Mực cạo rửa sạch với nước muối cho kỹ, để ráo.
cắt làm 4, cắt chéo hình thoi mặt trong mực.
Ngâm mực với nước rượu đế và giấm để 10 phút vớt ra.
- Tôm rửa sạch, rang chín, bóc vỏ, chừa đuôi.
- Hành tây xắt mỏng ngâm giấm đường.
- Rau cần cắt khúc, chẻ cọng.
- Dưa leo cắt khúc 5cm, bỏ hột, cắt mỏng, bóp đường cho dưa leo trong và giòn, vắt ráo.
- Cà rốt gọt vỏ, dùng dao xoắn tròn, còn lại xắt sợi. Rửa nước muối rồi ngâm giấm đường.
- Bông hẹ cắt phần đầu cở 10cm, còn lại cắt 5cm.
Phi hành tỏi thơm, xào sơ, nêm gia vị, để nguội đem ra vắt chanh vào.
- Ớt hiểm tỉa hoa tóc tiên.
- Ớt lớn 1 trái tỉa hoa, còn lại xắt sợi nhỏ và bằm.
- Dưa kiệu xắt nhỏ.
- Dưa chuột rẽ quạt.

Thực hiện:
Phi hành tỏi thơm, cho mực vào xào nhanh tay, nêm gia vị, đem ra vắt thêm vào chanh vào.
Trộn chung : dưa leo + bông hẹ + rau cần + dưa kiệu + ớt sợi + chanh + đường + nước mắm + hành tỏi phi + đậu phộng.

Trình bày:
Xếp gỏi ra dĩa, giữa đĩa xếp hoa cà rốt + hoa ớt.
Trên gỏi xếp mực có xỏ cọng hẹ qua giữa (cho phần hoa ra mép dĩa).
Chung quanh tỏi xếp tôm, hoa ớt xen kẽ với mực.
xếp rẻ quạt (dưa chuột) xen kẽ hoa hẹ.

* Dọn kèm chén nước mắm chanh ớt và đĩa bánh phồng tôm.
món ăn Goi Muc (Cach 1)
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/goi-muc-cach-1-3087.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm 10 lời khuyên dành cho bệnh nhân đái tháo đường






No comments:

Post a Comment