Monday, September 29, 2014

Xôi hấp bí đỏ




huong dan nau an ngon





Xôi hấp bí đỏ



[b]Xôi hấbí đỏ[/b]
[b] Xôi hấbên trong quả bí đỏ vừa mềm vừa thơm lại bùi bùi vị hạt sen táo tàu.[/b]
[img
/img]
[b]Cách làm:[/b]
[img
/img]
Gạo ngâm nước 4 tiếng hoặc để qua đêm.
Táo tàu ngâm nước cho mềm rồi dùng dao lọc lấy thịt quả, bỏ hạt.
Hạt dẻ tách bỏ vỏ, cắt đôi. Hạt sen rửa sạch
[img
/img]
Cho gạo vào nồi, xếlớtáo tàu, hạt sen, hạt dẻ và hồ đào lên trên.
Bạn có thể nấu xôi bằng nồi cơm điện hoặc hấcách thủy đến khi xôi chín.
[img
/img]
Bí đỏ để nguyên vỏ, rửa sạch, dùng dao nhọn khoét phần trên thành 1 nắđậy. Nếu bí cứng quá, khó cắt thì bạn hấbí trước chừng 5 phút cho mềm hơn. Khoét 1 phần nắra rồi lấy hết ruột bí bỏ đi
[img
/img][img
/img]
Cho phần cơm nếđã nấu chín vào trong quả bí. Xếlớhạt lạc, hạt sen… lên bề mặt.
Đậy phần nắlên rồi cho cả quả bí vào nồi hấtiế15 – 20 phút nữa cho bí chín hẳn.
[img
/img]
Rót xì dầu ra bát, rắc ít vừng rang vào. Ăn xôi bí với xì dầu vừng rất ngon.
[img
/img][img
/img]
Khi ăn chỉ việc cắt dọc quả thành nhiều múi rồi tách nhẹ ra
[b]Mách nhỏ:[/b]
Có 1 cách làm khác là sau khi khoét ruột bí bạn chỉ việc cho gạo nếvào, xế1 lớhạt sen, táo tàu, hạt dẻ bên trên, đổ ngậnước trong quả bí. Sau đó cho cả quả bí vào nồi hấp. Làm cách này hơi lâu và đôi khi gặ“rủi ro” do gạo chưa chín kỹ.
[b] N.D
[/b][i]Tổng hợp[/i]
món ăn Xoi hap bi do
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-chay/xoi-hap-bi-do-31194.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Đậu hũ hấp hải sản






No comments:

Post a Comment