Thursday, September 25, 2014

Súp hải sản Thái




huong dan nau an ngon





Súp hải sản Thái



Súhải sản Thái

Tôm, mực, cá tươi hòa quyện trong nước súsữa Thái béo nhẹ, dậy mùi thơm của những lá gia vị nồng nàn từ vỏ chanh, sả… chỉ cần nếm thử một lần bạn không thể nào quên

Nguyên liệu
Mực nang 200 gr
Tôm 100 gr
Sò điệp 100 gr
Nấm rơm 100 gr
Nước cốt chanh 50 ml
Ớt đỏ 3 trái
Sả 2 nhánh
Tỏi 2 củ
Vỏ chanh
Rau mùi, ngò, lá chanh
Nước mắm
Dầu đậu phộng, tiêu trắng
Ít lá Kaffir (lá gia vị Thái)
Các bước thực hiện
Tôm lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi, rửa sạch, xẻ thân tôm làm đôi. Mực rửa sạch, khứa bông, xắt miếng. Sò điệrửa sạch. Nấm rơm rửa sạch, xẻ đôi. Rau mùi, ngò rửa sạch. Đun nóng ít dầu phộng trong chảo, cho tôm vào đảo nhanh tay đến khi tôm chuyển màu hồng là được.
Vỏ chanh cạo rửa sạch, xắt sợi dài. Ớt bỏ hạt. Xắt nhuyễn rau mùi, tỏi, ớt, vỏ chanh và lá Kaffir. Bắc nồi, cho khoảng 400 ml nước, cho các lá gia vị này vào đun sôi, cho thêm hạt tiêu trắng, giảm lửa để khoảng 20 phút. Tiếtục cho tôm, nấm, mực, sò điệvào đun trong khoảng 2-3 phút thì cho thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vừa ăn. Múc ra tô. Dùng nóng.


nguyetamuro
món ăn Sup hai san Thai
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/sup-hai-san-thai-31008.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Cá Hồi Sốt Kem Tỏi Ớt






No comments:

Post a Comment