Monday, September 22, 2014

Mì hoành thánh khô




huong dan nau an ngon





Mì hoành thánh khô



Mì hoành thánh khô
Khác với hoành thánh nước, mì hoành thánh khô được ăn cùng với thịt xá xíu, chan nước sốt thơm mùi tỏi, cùng bát súvà giá.

Nguyên liệu:
- 1 kg xương lợn
- Nửa củ hành tây, ít tôm khô và 50g củ cải muối
- 200g tôm tươi đã bóc vỏ, giã thô
- 200g thịt lợn xay
- 1 miếng thịt nạc vai có lẫn mỡ 400g
- Vài tai nấm đông cô
- Giá, hẹ, hành hương, tỏi và hành lá
- Lá hoành thánh
- Ngũ vị hương, màu đỏ, muối, dầu mè, hạt nêm và tiêu.
Cách làm:
- Đổ nước lạnh ngậmặt xương lợn, đun sôi. Thêm vào nồi hầm xương nửa củ hành tây, tôm khô và củ cải muối. Đun sôi, nêm vào nồi hầm xương một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm.


Súăn cùng nấu từ nước xương, hành tây, tôm và nấm đông cô.
- Trộn lẫn tôm và thịt, nêm vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, tiêu, ít dầu mè. Ướtrong vòng 30 phút hoặc 1 tiếng.
- Trải lá hoành thánh ra thớt. Múc khoảng một thìa nhỏ hỗn hợtôm thịt để vào giữa lòng vỏ hoành thánh.


Gói hoành thánh với nhân thịt, tôm.
- Dùng tay thấm ít nước lạnh, gấmí lá hoành thánh lại.


- Luộc chín hoành thánh. Vớt ra ngâm vào thau nước lạnh, để hoành thánh không bị dính. Sau đó để lên rổ cho ráo nước.


Luộc chín hoành thánh.
- Miếng thịt nạc vai rửa sạch, dùng tay chà vào miếng thịt ít màu đỏ thực phẩm, trộn vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ tiêu và vài giọt dầu mè. Ướtrong vòng 1 tiếng.
- Đổ miếng thịt vào nồi, đun sôi, đậy kín nắđể thịt chín. Thỉnh thoảng cạn nước, thêm nước lạnh vào nồi. Thịt chín, lấy ra thái lát vừa ăn.


Thịt xá xíu thái miếng.
- Giá, hẹ, hành lá rửa sạch. Để lên rổ cho ráo nước.
- Nấm đông cô ngắt bỏ chân, ngâm mềm. Thả nấm vào nồi nước dùng.
- Mì trứng chần sơ qua nước sôi.


Mì trứng chần sơ.
- Tỏi giã nhuyễn, đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ tỏi vào phi thơm. Dùng thìa múc khoảng hai thìa nhỏ dầu ăn kèm thêm tỏi phi, rưới lên thố mì trứng.


Phi thơm tỏi, hành với dầu ăn.
- Phần còn lại bạn dùng để làm nước sốt, thêm vào ba thìa súxì dầu, hai thìa nhỏ dầu hào, một thìa nhỏ dầu ăn, một thìa dầu mè, hai thìa nhỏ đường, nêm nếm cho vừa miệng.


Nước sốt.
- Múc một bát súnước dùng, thêm vào vài cọng hành lá đã cắt khúc.
- Khi ăn bạn gắmì ra bát, thêm vài lát thịt xá xíu, ít lá hoành thánh, nấm đông cô và hẹ đã thái nhỏ. Rưới vào bát ít nước sốt, trộn đều lên. Dùng kèm với giá chần và nước súăn kèm.

Cún Khang
món ăn Mi hoanh thanh kho
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/mi-hoanh-thanh-kho-30973.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Đông y và ung thư...






No comments:

Post a Comment