Tuesday, September 30, 2014

Cơm Trộn Đại Hàn




huong dan nau an ngon





Cơm Trộn Đại Hàn



Cơm trộn Đại Hàn




Món cơm trộn này còn gọi là Bibimbap
* Nguyên liệu:
- Gạo, nên pha gạo nếp và gạo tẻ theo tỉ lệ 1:3 để cơm dẻo hơn
- Thịt bò hoặc thịt heo tùy theo sở thích
- Các loại rau như dưa chuột, cà rốt, nấm kim châm, giá
- Dầu ăn
- Tương ớt Đại Hàn (Chili pepper paste). Bạn có thể mua ở siêu thị hoặc bạn có thể sử dụng tương ớt bình thường nhưng sẽ kém ngon hơn.
- Sốt Gochujang (bạn có thể mua tại siêu thị bán thực phẩm Đại Hàn)

* Cách làm:
- Nấu cơm bằng gạo tẻ trộn gạo nếp.
- Thịt bò hoặc thịt heo băm nhỏ.
- Luộc sơ qua giá.
- Xắt nhỏ các loại rau như dưa chuột, cà rốt.
- Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, tách nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đun sôi. Tiếp đến cho thịt bò hoặc thịt heo vào đảo nhanh, nêm nếm xì dầu rồi bắc ra.
- Xào cà rốt cho tới khi gần chín thì cho dưa chuột vào xào chung, nêm xì dầu rồi bắc ra.
- Xào nấm kim châm với xì dầu.
- Giá cũng đem xào qua, cho thêm 1 chút muối và cũng nêm xì dầu.
- Đổ ốp la 2 quả trứng cho chín tới.
- Cho cơm nóng mới nấu vào một chiếc nồi giữ nhiệt hoặc loại nồi dùng để nấu lẩu một người, làm như vậy giúp giữ nóng cơm và thức ăn.
- Cho các nguyên liệu đã xào lên trên cơm, chính giữa để 2 trứng ốp la.
- Khi ăn, cho tương ớt Đại Hàn và sốt Gochujang vào trộn đều. Các bạn nên trộn tới đâu, ăn luôn tới đó. Nếu đã trộn rồi mà ăn không hết, để lại thì cơm sẽ bị nhão và kém ngon
món ăn Com Tron Dai Han
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-com/com-tron-dai-han-21805.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Bao quy đầu dài






No comments:

Post a Comment