Wednesday, September 24, 2014

Salad Hoàng Đế với tôm nướng chanh




huong dan nau an ngon





Salad Hoàng Đế với tôm nướng chanh



Salad Hoàng Đế với tôm nướng chanh
Thường thì món salad này người ta dùng thịt nguội, nhưng mình rất mê hải sản, đặc biệt là tôm nên thử làm theo cách mới này xem sao. Ngon tuyệt đấy các bạn ạ.

Nguyên liệu:
Bánh mì 1 lát
Rau xà lách, tách lá rửa sạch, thái nhỏ
Tôm nướng:
½ thìa muối tiêu
1 thìa dầu ăn
20 con tôm bóc vỏ
1 thìa nước cốt chanh
Nước xốt:
2 nhánh tỏi, băm nhỏ
¼ thìa muối
1 thìa mù tạt
1 thìa nước cốt chanh
1 chén xốt mayonnaise
1 ít pho mát bào
Tiêu xay
Thực hiện:
Nướng tôm:
Tôm sau khi bóc vỏ, chừa đuôi thì ướp với muối tiêu và 1 thìa dầu ôliu. Cho vào lò nướng khoảng 3 phút mỗi mặt, đến khi tôm chín đỏ là được.
Lấy tôm ra, để nguội rồi tưới 1 thìa nước cốt chanh lên.
Làm xốt:
Cho tỏi băm, muối, mù tạt, nước cốt chanh và xốt mayonnaise vào một cái bát. Dùng thìa đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm.
Bánh mì:
Bánh mì cắt nhỏ, tẩm với chút xíu muối và chút bơ tan chảy rồi cho vào lò nướng hoặc cho lên chảo nóng đảo đến khi vàng giòn. Khi các nguyên liệu đã hoàn thành, bạn cho rau xà lách, bánh mì, tôm vào 1 âu lớn. Đổ xốt vào, trộn đều.


Thưởng thức ngay sau khi trộn xong.


Vị tôm ngọt, ngấm cái chua chua của chanh rất hợp với món salad này.
N.D
Tổng hợp
món ăn Salad Hoang De voi tom nuong chanh
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/salad-hoang-de-voi-tom-nuong-chanh-30051.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Gà xé phay trộn lê






No comments:

Post a Comment