Thursday, June 26, 2014

Bún chả Hà Nội




huong dan nau an ngon





Bún chả Hà Nội



Bún chả Hà Nội


Vật liệu:

- 1 lb (500g) thịt heo (thịt nạc dăm)
- 1 lb (-500g) thịt heo xay
- 6 cọng hành lá
- 1 củ hành hương
- 2 thìa canh nước nắm
- 6 thìa canh mật ong
- 1 thìa dầu ăn
- Đu đủ ngăm chua
- 1 thìa cafe tiêu xay
Cách làm:
Thịt nạt thái mõng , ướp với 3 thìa canh mật ong, 1 thìa nước nắm, 4 cọng hành lá, 1/2 tiêu xay
Thịt xay ướp với chổ gia vị còn lại . Hành hương bầm nhỏ , hành lá, dầu ăn, mật ong, nước mắm , trộn đều đem cất tủ lạnh từ 30 phút - 2 tiếng cho thắm
Thịt lót lá chuối đem nướng lửa than hoặc đúc lò 350 F, xếp thịt vào khay nướng khoãng 20' . Thấy thịt chín, vặn broil 2 phút cho thịt vàng xém tí cho thơm.
Nước nắm pha chua ngọt có tỏi ớt, hành hương thái mõng.
Ăn với bún, rau thơm, rau muống chẻ . Cho thịt nuớng vào bát có lót đu đủ chua, chang nước mắm pha lên sâm sắp. Ngăm thịt nướng trong nuớc nắm thắm vào thịt ăn rất ngon.





món ăn Bun cha Ha Noi
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/bun-cha-ha-noi-29770.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Hút thuốc là bạn vứt đi 15 năm tuổi






No comments:

Post a Comment