Wednesday, June 25, 2014

Cà tím nướng




huong dan nau an ngon





Cà tím nướng



[b]Cà tím nướng[/b]
[b]Thay vì luộc chấm tuơng hay làm món bung,... tại sao bạn không thử làm mới thực đơn gia đình với dư vị đặc biệt của món cà tím nướng kiểu Nhật? [/b]

Món ăn này thực sự dễ làm, rất phù hợđể làm một món khai vị hoặc một món ăn phụ cho bữa cơm ngày hè. Thật tuyệt khi thưởng thức món cà nướng này với nước tương ngon, vị thơm của gừng cùng hành hoa quyện với cà nướng làm món ăn trở nên ngọt thơm.

[img
/img]
[b]Lưu ý:[/b] Nước tương đen ít mặn hơn nước tương thường, đặc và ngọt hơn. Bạn có thể dùng để thay thế nước tương Nhật Bản.
[b]Cách làm[/b]
Bạn nướng cà tím trên vỉ nướng hoặc trong lò vi sóng với thịt lợn hoặc thịt gà khoảng 10 phút.
Khi bạn có thể bóc vỏ của quả cà có nghĩa là chúng đã chín.
Vì cà tím nướng nóng rất lâu nên bạn hãy chờ cho đến khi nguội hẳn rồi khéo léo dùng dao sắc bổ đôi quả cà theo chiều dọc.
Tiếđó, bạn dùng mũi dao cắt phần thịt cà theo chiều chéo để mỗi lát cà có chiều dài vừa ăn. Chú ý, chỉ cắt phần thịt cà chứ không cắt vào phần vỏ, để khi ăn, sau khi gắhết phần thịt cà sẽ để lại vỏ cà hình chiếc thuyền rất đẹmắt.
[img
/img]
Bày từng miếng cà đã cắt ra đĩa và rắc gừng xay nhuyễn, hành hoa thái nhỏ và cuối cùng là rưới nước tương đen lên trên. Và thế là chúng ta đã có một đĩa cà nướng kiểu Nhật ngon lành.
Theo [b]Huyền Trang[/b] (PhunuToday)
món ăn Ca tim nuong
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-chay/ca-tim-nuong-31218.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Tôm Bọc Chiên Giòn






No comments:

Post a Comment