Friday, June 20, 2014

Tai Nấm Nhồi Tôm Hấp




huong dan nau an ngon





Tai Nấm Nhồi Tôm Hấp



Vật Liệu



- 16 tai nấm đông cô lựa loại vừa.
- 600g tôm bạc thẻ to.
- 200g gò sống.
- 3 tép hành lá lấy phần trắng.
- 100g bột năng, 1 lòng trắng hột vịt hoặc hột gà.



Cách Thức


Chuẩn bị:
- Nấm: ngâm nước gọt chân rửa sạch để ráo.
- Tôm: bóc vỏ rút chỉ đen chà chút muối rửa sạch lau khô, quết dai, giò sống vào quết từ từ cho quyện vào nhau, lòng trắng hột gà vào, tiêu, bột ngọt, hành lá lấy phần trắng, tỏi bằm nêm lại cho vừa ăn.
- Hành lá: lấy phần trắng quết tôm.
- Tỏi: đập dập, bóc vỏ bằm nhuyễn.

Chế biến:
Đặt miếng nấm lên tay, lật bề nhám thoa chút bột năng, trét nhân tôm lên ở giữa thoa chút dầu, cho nhân bóng và ém chặt vào tai nấm. Xửng nước sôi cho tai nấm vào hấp 15 phút. Chảo dầu nhiều cho tai nấm vào chiên sơ cho giòn.

Trình bày:
- Xếp nấm ra dĩa.
- Ăn kèm đồ chua, tương ớt, xì dầu, ớt thái khoanh.
món ăn Tai Nam Nhoi Tom Hap
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/tai-nam-nhoi-tom-hap-3035.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Đậu phụ kẹp giăm bông






No comments:

Post a Comment