Saturday, June 21, 2014

Tôm Chiên Cơm Cháy




huong dan nau an ngon





Tôm Chiên Cơm Cháy



Vật Liệu


- 24 con tôm sú hoặc tôm đất.
- 500g nếp ngon.
- 500g đậu xanh.
- 200g giò sống.
- 100g cá thác lác.
- 1 củ hành tây.
- Ngò.
- 2 trái cà.
- 2 trái ớt.
- 100g xà lách xoong.
- 1/4 trái thơm.
- Gia vị.
- Bao nylon.

Cách Thức


Chuẩn bị:
- Tôm sú: bỏ đầu, chừa đuôi chà chút muối, rửa sạch, lau khô, ướp chút tiêu, bột ngọt.
- Nếp: vo sạch, ngâm với nước pha nước thơm vài giờ để ráo. Nấu 1/2 lít nước rồi cho nếp vào nấu không đậy nắp khi nước gần cạn đậy nắp lại bớt lửa nhỏ, để độ 25 phút xôi chín giở ra, đậu xanh trộn đều cho vào bao nylon đã thoa dầu, cánh mỏng độ 5 ly.
- Đậu xanh: ngâm nước vài giờ đãi sạch vỏ, nấu chín mềm đánh nhuyễn.
- Cá thác lác: nêm chút tiêu, bột ngọt đánh với nước muối cho dai.
- Giò sống: ướp tiêu, bột ngọt.
- Hành tây: bóc vỏ, bào mỏng ngâm giấm, đường.
- Cà, ớt: tỉa hoa.
- Thơm: băm nát vắt lấy nước thơm cho ngâm nếp.
- Tỏi: đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.

Chế biến:
- Trộn chung: giò sống, cá thác lác, tỏi bằm.
- Xôi cắt từng miềng 4 - 8chà chút muối, trét nhân giò cá lên mặt xôi 1 lớp mỏng, đặt con tôm lên ém chặt.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu nhiều và đun nóng cho xôi vào chiên chín vàng (lửa nhỏ) gắp ra để ráo dầu.

Trình bày:
- Xếp tôm ra dĩa, giữa để hành tây ngâm giấm, cà, ớt tỉa hoa, xà lách xoong.
- Dọn kèm chén tương xí muội, xì dầu ớt thái khoanh.
món ăn Tom Chien Com Chay
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/tom-chien-com-chay-3099.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Món ngon từ khế






No comments:

Post a Comment