huong dan nau an ngon
Vịt Quay Bắc Kinh
Vật Liệu
- 2 ức vịt.
- 1 trái chanh.
- Hỗn hợp thoa vịt: 1 muỗng súp hắc xì dầu + 1 muỗng súp mật ong + 1 muỗng súp màu hột điều đỏ + 1 muỗng cà phê nước chanh + 1 trái dừa xiêm.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, xì dầu, ngũ vị hương.
- 100g bột năng.
Cách Thức
Chuẩn bị:
- Vịt chà chút chanh, rửa sạch, dùng dao nhọn xâm đều vào bên trong vịt. Ướp vịt: tiêu + muối + đường + bột ngọt. Để vịt thấm 30 phút.
Nước dừa xiêm nấu sôi cho tỏi phi + ngũ vị hương + vịt vào hầm mềm. Vịt chín lấy ra để ráo. Thoa vào da vịt một lớp bột năng khô + hỗn hợp thoa vịt (thoa cách nhau 10 phút, thoa một lần bột năng, để vịt ráo).
Thực hiện:
Bắc chảo nhiều dầu lên bếp, dầu nóng cho vịt vào xối, vàng dòn lấy ra chặt miếng vừa ăn.
Trình bày:
Xếp vịt ra dĩa. Dọn kèm dĩa bánh mì, chén xì dầu, ớt xắt khoanh.
món ăn Vit Quay Bac Kinh
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/vit-quay-bac-kinh-2799.html
bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Chè hạt sen và củ mã thầy
No comments:
Post a Comment