Tuesday, June 24, 2014

Gỏi Giòn Tam Bửu




huong dan nau an ngon





Gỏi Giòn Tam Bửu



Vật Liệu


. 1/2kg dồi trường, 100gr đu đủ xanh.
. 1kg ôc hương loại vừa.
. Tương xí muội, 100gr bông hẹ.
. ½ cái bao tử lớn dày.
. 1 trái dưa leo xanh lớn.
. 24 con tôm sú (300-400gr).
. 100gr củ sen ngâm chua.
. ½ trái thơm chín đã gọt vỏ, lắt mắt.
. 100gr gừng non, 1 củ gừng già.
. 3 trái ớt, 1 củ tỏi, ngò, rượu thơm.
. Gia vị, dầu hào, dầu mè, xì dầu.

Cách Thức


Chuẩn bị:
- Dồi trường cạo rửa sạch với muối, luộc với nước có rượu thơm + vài lát gừng già.
Vớt ra xắt khúc 4cm, ngâm chanh + giấm đường.
- Bao tử lộn trái, cạo rửa sạch với muối và giấm (hoặc nước pha phèn chua).
Cho bao tử vào luộc với nước sôi + rượu thơm + ½ muỗng café tro tàu +muối + vài lát gừng già +1 muỗng café phèn chua.
Khi bao tử gần mềm vớt ra cho vào chảo, cho gia vị, xì dầu + ½ muỗng café ngũ vị hương hoặc 1 muỗng rượu thơm + nước vừa sấp bao tử đun lửa nhỏ, trở thường cho đếm khi nước cạn, xắt miếng dày 1cm, dài 4cm.
- Ốc hương ngâm nước vo gạo vài giờ, rửa sạch, cho nước dừa vào vừa sấp mặt ốc luộc chín với vài lát gừng, gỡ lấy thịt, bỏ phân, xắt đôi ngâm chanh + giấm + đường + nước mắm.
- Tôm rửa sạch với muối, rang chín, bóc vỏ, chừa đuôi lại.
- Dưa leo bỏ ruột, cắt khúc 5cm, cắt gờn sóng, ướp đường + giấm cho trong.
- Đu đủ bỏ vỏ và hột, cắt dày 3ly, dài 5cm, ngâm nước muối đậm, xả sạch, ngâm giấm đường.
- Thơm lấy 1/3 bằm nhuyễn, cho 2 muỗng đường vào trộn đều và cho vào chảo sên lửa nhỏ cho keo lại.
món ăn Goi Gion Tam Buu
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/goi-gion-tam-buu-3040.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Salad theo mùa Trung Thu






No comments:

Post a Comment