Wednesday, June 18, 2014

Xiên nướng sắc màu Giáng sinh




huong dan nau an ngon





Xiên nướng sắc màu Giáng sinh



Xiên nướng sắc màu Giáng sinh

Bàn tiệc thật lung linh màu sắc, thơm ngon và hấdẫn vô cùng. Bạn hãy làm cả nhà phải ngạc nhiên với món xiên nướng tuyệt đẹnày nhé.



Nguyên liệu:

Cà chua bi

Bông cải xanh

Nấm trắng

Xúc xích

Dứa

Hành tây

Ớt chuông các màu

Que tre, dây ruy băng xanh đỏ

Dầu ăn, hạt nêm, xốt ướthịt nướng

Cách làm:

Cà chua bi rửa sạch, nấm trắng rửa sạch thái đôi hoặc ba.

Dứa gọt bỏ, thái miếng vừa ăn. Ớt chuông thái miếng vuông. Hành tây lột vỏ thái miếng vuông.

Bông cải xanh thái miếng. Xúc xích cắt đôi, khía tạo thành 4 góc

Để các nguyên liệu vào bát từng bát riêng ướvới xốt ướthịt nướng và chút hạt nêm. Trộn đều để 10 phút.




Mình sẽ xào riêng từng loại nguyên liệu rồi sau đó xiên vào que, như vậy “xiên nướng” sẽ có màu sắc đẹhơn mà vẫn có mùi vị thơm như nướng thật sự vậy.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, lần lượt xào riêng xúc xích, bông cải xanh, nấm, ớt chuông, dứa, cà chua và hành tây.

Lưu ý: chỉ xào các nguyên liệu vừa chín tới, tránh bị nát. Với cà chua chỉ cần tái là được.

Xào xong lại để riêng mỗi thứ một góc trên đĩa.




Chuẩn bị các que tre, bạn sẽ không phải ngâm nước trước (như khi nướng thịt).

Cắt các dây ruy băng xanh đỏ buộc thành nơ ở đầu que.




Lần lượt xiên các nguyên liệu đã xào vào que: Ớt chuông, nấm, xúc xích, hành tây, cà chua, bông cải xanh và dứa.




Xiên đủ màu sắc thơm ngon mà lại không bị cháy. Trông càng thêm hấdẫn.




Chúc các bạn ăn ngon!
món ăn Xien nuong sac mau Giang sinh
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/xien-nuong-sac-mau-giang-sinh-30962.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Gỏi mực với nước me






No comments:

Post a Comment