Thursday, June 26, 2014

Cá nục kho cà chua và dứa




huong dan nau an ngon





Cá nục kho cà chua và dứa



Cá nục kho cà chua và dứa
Thịt cá rán vàng thơm ngon được sốt cùng cà chua và dứa tạo vị ngọt ngọt chua chua sẽ là món mặn đưa cơm.

Nguyên liệu:
- 1 con cá nục vừa ăn (300g)
- 2 quả cà chua
- 1 lát dứa
- Nước mắm, muối, ớt trái, tiêu, hạt nêm
- Tỏi.
Cách làm:
- Cá nục cắt thành từng lát vừa ăn, rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.
- Ướvào cá nửa thìa nhỏ muối, ướtrong vòng từ 30 phút đến 1 tiếng.
- Cà chua thái nhỏ. Dứa thái lát vừa ăn.


Cà chua cắt miếng nhỏ.


Dứa thái lát vừa ăn.
- Đun nóng dầu, chiên sơ cá nục đến khi cá vàng đều. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.


Rán chín vàng đều hai mặt cá nục.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ cà chua vào đảo đều, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, muối có tác dụng làm cà chua mau chín nhừ.


Sốt cà chua.
- Tiếtheo đổ dứa, cá vào, châm vào nồi ít nước sôi. Nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ớt trái, đậy kín nắnồi. Đun lửa nhỏ để cá thấm gia vị.


Đổ cá và dứa vào kho cùng.
- Sau đó nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Nếu muốn kho có nhiều nước, bạn có thể châm thêm ít nước sôi.
- Cuối cùng tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng với cơm.

Cún Khang
món ăn Ca nuc kho ca chua va dua
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/ca-nuc-kho-ca-chua-va-dua-31047.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Đối phó với 'hội chứng tiền kinh nguyệt'






No comments:

Post a Comment