Thursday, June 19, 2014

Nộm rau muống




huong dan nau an ngon





Nộm rau muống



[b]Nộm rau muống [/b]
[b]Rau muống giòn giòn kết hợvới vị chua, ngọt hài hòa và thịt tôm ăn không ngấy.[/b]
[img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1377290158.jpg[/img]
[b]Nguyên liệu:[/b]
- 1 bó rau muống to
- 200g tôm
- 1 củ cà rốt
- Nửa củ hành tây
- Muối, giấm, đường, ớt quả, chanh, hạt nêm
- Rau thơm, lạc rang chín giã thô.
[b]Cách làm:[/b]
[img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1377290184.jpg[/img][b]Bước 1:[/b]
- Rau muống lặt giữ lấy phần lá để nấu canh, phần cọng bạn cắt bỏ bớt phần già, rửa sạch.[img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1377290220.jpg[/img][b]Bước 2:[/b]
- Dùng dụng cụ bào rau muống, bào rau muống thành từng sợi nhỏ, ngâm rau muống vào chậu có pha thêm nước cốt của một quả chanh, ngâm khoảng 10 phút, sau đó rửa lại cho thật sạch.[img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1377290245.jpg[/img][b]Bước 3:[/b]
- Đun nước sôi, cho rau muống vào chần khoảng 2 phút, tiếtheo vớt rau muống ra âu sạch có để vài viên đá lạnh, để khoảng 5 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.[img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1377290273.jpg[/img][b]Bước 4:[/b]
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch. Đun nóng một ít dầu ăn ở nồi, phi thơm tỏi, cho tôm vào đảo đến khi tôm chín, thêm vào một ít muối, hạt nêm, tắt bếp. Khi bạn đun tôm không cần phải thêm nước lọc, sẽ làm mất vị ngọt của tôm, vì tôm nhanh chín nên chỉ cần đảo khoảng 3-5 phút là được.[img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1377290321.jpg[/img]
[b]Bước 5:[/b]
- Cà rốt cạo vỏ, thái sợi, trộn vào bát cà rốt nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ giấm, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị, sau đó dùng tay vắt ráo.[img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1377290390.jpg[/img][b]Bước 6:[/b]
- Hành tây bóc bỏ vỏ khô, thái mỏng, ngâm hành tây vào bát nhỏ có để lẫn vài viên nước đá lạnh, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.[img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1377290415.jpg[/img][b]Bước 7:[/b]
- Tỏi, ớt quả giã nhuyễn với hai thìa nhỏ đường cát trắng, pha vào bát tỏi ớt khoảng một thìa canh nước mắm và vắt vào vài giọt chanh. Hỗn hợnước mắm trộn hơi sền sệt, nêm chua, mặn vừa ý.[img]http://www.images-host.fr/view.php?img=1377290469.jpg[/img][b]Bước 8:[/b]
- Cho cà rốt, hành tây, tôm, rau muống bào vào âu sạch, thêm bát nước mắm vào, dùng đũa trộn đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi dùng múc nộm ra đĩa, bên trên rắc lạc rang và rau thơm thái nhỏ, dùng kèm với bánh phồng tôm hay với cơm đều ngon.
Cún Khang
món ăn Nom rau muong
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/nom-rau-muong-30840.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm 7 lý do bạn nên "kết thân" với trà xanh






No comments:

Post a Comment