Friday, June 20, 2014

Vịt Quay Me




huong dan nau an ngon





Vịt Quay Me



Vật Liệu



- 1 con vịt mập 2kg.
- 1 chút gừng.
- 1 trái chanh.
- 150g me chín.
- 50g bột năng.
- 2 trái dừa xiêm.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi, dầu ăn, xì dầu, ngũ vị hương.




Cách Thức


Chuẩn bị:
- Vịt chà chút gừng giã nhuyễn + chanh vắt lấy nước, rửa sạch, chặt vịt làm bốn. Dùng dao nhọn xăm đều vào bên trong vịt. Ướp tiêu + muối + đường + bột ngọt, để vịt thấm 15 phút.

- Nước dừa xiêm nấu sôi + tỏi bằm phi vàng, cho vịt vào hầm mềm + 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương. Vịt mềm vớt ra để ráo, thoa vào da vịt một lớp bột năng vừa, phết vào da vịt hỗn hợp đặc biệt, để vịt thấm 15 phút.

- Me cho nước sôi vào dầm me đặc, lấy cả hột me 4 muỗng súp.

Thực hiện:
Chảo dầu nhiều, vừa nóng cho vịt lên xối đều, vịt chín vàng, chặt miếng vừa ăn. Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu + tỏi bằm phi vàng, cho nước me đặc + đường + bột ngọt + 2 muỗng súp màu hột điều đỏ + 1/2 chén nước lạnh. Nêm lại vừa ăn, cho 2 muỗng súp bột năng quậy chút nước lạnh vào sốt sanh sánh.

Hỗn hợp: 2 muỗng súp mật o­ng + 2 muỗng súp hắc xì dầu + 2 muỗng súp màu hột điều đỏ quậy tan đều.

Trình bày:
Vịt xếp ra dĩa. Dọn kèm chén xì dầu + ớt thái khoanh. Ăn kèm bánh bao hấp nhỏ.
món ăn Vit Quay Me
trích nguồn từ:http://vietcadao.com/huongdan/mon-man/vit-quay-me-2800.html

bài cùng thể loại, có thể bạn quan tâm Chè xoài






No comments:

Post a Comment